Apple bổ sung chức năng bảo mật hai lớp cho iMessages và FaceTime

Apple mới đây đã cập nhật thêm chức năng bảo mật hai lớp cho ứng dụng iMessages và FaceTime nhằm tăng độ an toàn cho các các bạn.

Apple
Trước đây, động thái này đã được cung cấp cho iCloud.

Nếu như chức năng này được kích hoạt, khi các các bạn thoát ra tài khoản FaceTime hoặc iMessage của họ và cố gắng đăng nhập lại, hoặc đăng nhập trên máy khác, nó sẽ yêu cầu nhập mã bảo vệ để xác nhận tên các các bạn và mật khẩu, mã số bảo mật thứ hai này sẽ được gởi qua tin nhắn, các các bạn cần nhập mã số này vào thì mới có thể chắc có thể đôi khi chắc có thể thật sự đăng nhập được vào tài khoản.

Trước đây, với các tài khoản như Facebook hay Skype cũng đã được cập nhật bảo mật hai lớp giống, động thái này giúp các các bạn yên tâm hơn về việc đăng nhập tài khoản trên các thiết bị khác nhau, thậm chí nếu một kẻ tấn công có tên các các bạn và mật khẩu tài khoản của các các bạn, họ cũng không thể truy cập vào nó.

Hiện tại vẫn còn một số dịch vụ khác của Apple chưa áp dụng bảo mật 2 lớp, ví dụ như iTunes. Một số các các bạn cũng chưa nhận được thông báo kích hoạt chức năng này cho FaceTime và iMessage, có lẽ Apple đang cập nhật cho lần lượt một số thị trường.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?