Các giải pháp fix khi iPhone bị mất âm thanh

Tình trạng iPhone mất âm thanh hay xảy ra thường xuyên, sau đây bài viết xin hướng dẫn các cách fix đơn giản và đạt đạt đạt hiệu quả nhất.**

1. Kiểm tra nút gạt âm thanh

iPhone với thiết kế nút gạt âm thanh thuận tiện khi các các người dùng muốn chuyển qua chế độ im lặng nhanh chóng, nút này cũng rất khá dễ ấn nhầm nên điều trước tiên khi iPhone mất âm thanh các các người dùng nên kiểm tra xem nút gạt có đang kích hoạt hay không.

Cách

2. Khởi động lại iPhone

Đa số các cách cứu cháy cho toàn bộ lỗi trên iPhone là khởi động lại thiết bị. Nếu như sử dụng iPhone trong một phạm vi thời gian dài mà không có kế hoạch khởi động lại máy, sẽ rất khá dễ khiến iPhone lâm vào các trường hợp không tốt.

Để khởi động lại thiết bị, các các người dùng nhấn giữ nút nguồn và nút Home cho tới khi logo Apple xuất hiện trước màn hình.

Cách

3. Đặt lại setup gốc

Nếu như các các người dùng thử các các cách trên đều không được thì máy đôi khi đôi khi rất có thể bị lỗi phần mềm, các các người dùng đôi khi đôi khi rất có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và setup, chú ý các các người dùng nên sao lưu máy trước vì sẽ mất dữ liệu và thoát tài khoản iCloud trước khi đặt lại máy.

Cách

4. Restore iPhone

Các các người dùng cần tải iTunes trên máy tính rồi gắn cáp kết nối với điện thoại, bước tiếp theo các các người dùng giữ liên tục phím nguồn và phím home (riêng iPhone 7, 7+, 8, 8+, iPhone X thì giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng) đến khi hiện biểu tượng iTunes thì các các người dùng nhấn nút “Restore iPhone” trên phần mềm iTunes ở máy tính là thành công.

Cách

Các giải pháp này fix được hầu hết các lỗi phần mềm trên máy và đưa máy lên hệ điều hành mới nhất. Chú ý các cách này cũng làm mất dữ liệu và nên thoát iCloud trước khi restore.

5. Kiểm tra jack tai nghe

Lỗi xuất hiện cấu hình tai nghe xuất hiện ở nhiều điện thoại không chỉ riêng iPhone khiến các các người dùng không thể nghe được âm thanh từ máy, điều các các người dùng cần làm là vệ sinh sạch sẽ jack tai nghe sau đó cắm tai nghe vào và rút ra nhiều lần để fix.

Cách

6. Kiểm tra Bluetooth của máy

Nhiều lúc iPhone của các các người dùng đang kết nối với các thiết bị Bluetooth khác như: loa, tai nghe Bluetooth mà các các người dùng quên không tắt kết nối khiến iPhone không phát âm thanh loa ngoài, các các người dùng đôi khi đôi khi rất có thể tắt tạm Bluetooth bằng các cách vuốt từ dưới màn hình để hiện Trung tâm kiểm soát rồi tắt biểu tượng Buletooth của máy.

Cách

7. Kiểm tra chế độ “Không làm phiền”

Chế độ “Không làm phiền” giống như chế độ “Im lặng”, các các người dùng nên tắt chế độ này khi không cần thiết bằng các cách tắt biểu tượng mặt trăng trong Trung tâm kiểm soát.

Cách

Hi vọng sau bài viết này các các người dùng sẽ có các cách fix mỗi khi iPhone đột nhiên mất âm thanh, nếu đã thực hiện mà máy vẫn không có âm thanh thì các các người dùng nên mang máy ra Tớ để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc các các các người dùng thành công!

1 bình luận về “Các giải pháp fix khi iPhone bị mất âm thanh”

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile