Unlock iPhone, mở mạng iPhone

Unlock iPhone là một dịch vụ quen thuộc với những ai đã từng sử dụng những chiếc iPhone xách tay khóa mạng, hay còn gọi là iPhone Lock. Đây là một giải pháp giúp bạn sở hữu một chiếc iPhone với chi phí rẻ hơn từ 20 đến 30% so với giá thị trường. Trong bài viết này, bạn sẽ biết được hoạt động unlock iPhone thực chất là gì và đâu là giải pháp unlock iPhone tối ưu nhất.

Unlock iPhone là gì?

Unlock iPhone | Hình 1

iPhone unlock là một trong những cụm từ thường được “dân công nghệ” sử dụng để ám chỉ những chiếc iPhone phiên bản lock đã được mở mạng, bẻ khóa và có thể …

Có mấy loại iPhone? Loại iPhone nào thì cần phải unlock

Vậy tại sao phải unlock iPhone? Để trả lời câu hỏi này trước tiên bạn cần biết về các loại iPhone đang có trên thị trường.

Tại nước ngoài có một hình thức kinh doanh đó là kết hợp giữa việc đăng ký thuê bao mạng điện thoại và mua iPhone. Đây là hình thức hợp tác mà 3 bên đều có lợi: Apple – nhà mạng – người dùng. Cụ thể:

  • Đối với người dùng, thì họ sẽ được mua iPhone với giá trả góp hàng tháng thay mà vừa có điện thoại dùng, vừa nhận được những ưu đãi về gói cước mà không phải trả một số tiền quá lớn.
  • Đối với Apple, họ sẽ ngay lập tức bán được một số lượng lớn điện thoại nhờ lượng người dùng lớn của nhà mạng mà không mất nhiều chi phí cho quảng cáo.
  • Đối với nhà mạng, họ có thêm nhiều hợp đồng sử dụng thuê bao hơn do sự hấp dẫn mà iPhone và gói cước dịch vụ.

Dựa theo nguồn gốc xuất xứ, người ta thường phân loại iPhone làm ba loại: 1) iPhone mua trong nước, 2) iPhone xách tay và 3) iPhone fake (iPhone nhái).

iPhone mua trong nước

iPhone mua trong nước là những chiếc iPhone được phân phối bởi các công ty mà họ nhập hàng theo đường chính ngạch, tức là có hóa đơn, xuất xứ rõ ràng. Tiêu biểu trong số này có thể kể đến là: Viettel, FPT, Thế Giới Di Động,…

iPhone giả – iPhone fake

iPhone fake là những chiếc iPhone nhưng chạy hệ điều hành Android. Loại này rất phổ biến vào giai đoạn 2012 – 2013.

iPhone xách tay

iPhone xách tay là những chiếc iPhone được mua từ nước ngoài mang về Việt Nam. Loại này lại phân làm hai loại nhỏ: 1) iPhone khóa mạng và 2) iPhone không khóa mạng.

Và trong bài viết này, đối tượng tìm hiểu của chúng ta là những chiếc iPhone khóa mạng.

Tại sao người ta lại khóa mạng iPhone

Khi một chiếc iPhone được bán ra kèm với hợp đồng của một nhà mạng thì họ sẽ sử dụng một kỹ thuật bảo mật để đảm bảo chiếc iPhone này không thể sử dụng sim của một nhà mạng khác. Việc này là để tránh bị trục lợi hợp đồng gây thiệt hại về kinh tế nếu như một người dùng mua máy xong và không sử dụng mạng của họ nữa.

3 cách để unlock – mở mạng iPhone

Sử dụng sim ghép

Sim ghép iPhone

 

Đây là một cách mở khóa được ưu chuộng bởi chi phí rẻ nhất trong các hình thức. Thuật ngữ sim ghép ra đời vào thời kỳ mà iPhone lock trở nên phổ biến tại Việt Nam từ những năm 2014. Bản chất của sim ghép là một bản vi mạch nhỏ, dẹt như tờ giấy gắn đè lên thẻ sim. Mọi tín hiệu giữa sim sẽ được treo đổi thông qua bộ giải mã được tích hợp trên chiếc sim ghép này.

Can thiệp phần mềm (chỉ dành cho iPhone đời thấp)

Đối với một số iPhone đời thấp, một số người có thể sử dụng các phương pháp can thiệp phần mềm để bẻ khóa iPhone. Tuy nhiên, việc này chỉ xảy ra với những phiên bản iOS cũ mà Apple không còn cập nhật nữa. Khi đó, một vài lỗ hổng sẽ được khai thác để unlock iPhone.

Mua code

Mua code quốc tế cho iPhone là việc giúp chiếc iPhone lock có thể kích hoạt bằng nhiều SIM của các nhà mạng khác nhau chính là giải pháp mua code unlock quốc tế. Hiên nay, có 2 loại là: 1) mua code quốc tế vĩnh viễn và 2) mua code quốc tế “Wordwide”.

Đối với mua code quốc tế vĩnh viễn sẽ tuỳ theo pháp lý của mỗi quốc gia về việc yêu cầu bắt buộc nhà mạng phải unlock mở khoá kích hoạt (unlock carrier) khi khách hàng có yêu cầu.

Còn mua code Wordwide là chính sách hỗ trợ khách hàng có nhu cầu rời khỏi lãnh thổ quốc gia như doanh nhân, khách hàng đi du lịch nghỉ mát nhưng vẫn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại iPhone lock.

Trên đây là ba cách unlock iPhone phổ biến hiện nay. Mỗi loại sẽ có ưu và nhước điểm riêng, bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định mở khóa mạng iPhone của mình.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • unlock iphone tại tphcm
  • unlock iphone giá rẻ
  • unlock iphone giá rẻ tại tphcm
Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile