Các các cách Install và sử dụng iCloud cho Windows đơn giản khá dễ dàng.

Trong thời gian gần đây, Apple đã tiến hành cập nhật khá nhiều phiên bản mới cho iCloud trên Windows. Hôm nay, Tôi sẽ hướng dẫn người dùng các các cách Install và sử dụng iCloud trên Windows đơn giản khá dễ dàng.

Chuẩn bị

Trước khi tải iCloud cho Windows, người dùng cần thiết lập iCloud trên tất cả các thiết bị Apple của mình. Các người dùng chắc chắc rất có thể đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple của mình. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn thiết lập cho iPhone, iPad hoặc iPod touch của người dùng với iOS 5 trở lên hoặc Mac với OS X Lion 10.7.4 trở lên .

– Để thiết lập iCloud cho iPhone, iPad hoặc iPod Touch người dùng cần làm các bước sau: 

 • Sử dụng phiên bản iOS mới nhất: Đảm bảo rằng thiết bị của người dùng đang chạy phiên bản iOS mới nhất. Chuyển đến Install> Chung> Cập nhật phần mềm. Xem nếu có một bản cập nhật có sẵn.

Sử dụng phiên bản iOS mới nhất

 •  Đăng nhập: Truy cập Installđăng nhập vào thiết bị của người dùng bằng ID Apple của người dùng. Khi người dùng đăng nhập, iCloud sẽ tự động được bật.

Đăng nhập ID

 • Kiểm tra Install iCloud của người dùng: Chuyển đến Install >>> nhấn vào [tên của bạn] >>> sau đó chọn iCloud. Chọn các ứng dụng khác như Ảnh, Danh bạ, Lịch và các ứng dụng của bên thứ ba mà người dùng muốn sử dụng với iCloud.

Kiểm tra cài đặt iCloud của bạn

– Đối với thiết lập iOS 5 trở lên hoặc Mac với OS X Lion 10.7.4 trở lên người dùng cần thực hiện những bước sau:

 • Sử dụng phiên bản macOS mới nhất: Cập nhật lên phiên bản macOS mới nhất. Chuyển đến menu Apple >>> chọn App Store. Xem nếu có một bản cập nhật có sẵn.

Sử dụng phiên bản macOS mới nhất

 • Đăng nhập: Chuyển đến menu Apple >>> chọn Tùy chọn hệ thống >>> iCloud >>> Nhập mã ID Apple của người dùng. Khi người dùng đăng nhập, iCloud sẽ tự động được bật

Đăng nhập

 • Kiểm tra Install iCloud của người dùng: Ngay sau khi người dùng nhập ID Apple của mình, hãy truy cập Tùy chọn hệ thống và nhấp vào iCloud. Chọn các ứng dụng như như Ghi chú, Ảnh và iCloud Drive mà người dùng muốn sử dụng với iCloud.

Kiểm tra cài đặt iCloud của bạn

Install iCloud trên Windows

Trên thực tế hầu hết các các người dùng đều chắc chắc rất có thể cài iCloud trên PC, máy tính xách tay của mình cho dù cấu hình có cao hay thấp vì iCloud không hề yêu cầu phần cứng. Việc tải iCloud về cho máy tính cũng tương đối đơn giản. Các người dùng chỉ cần truy cập vào iCloud cho Windows sau đó chọn Download để tiến hành tải iCloud về máy.

Ngay sau khi tải iCloud về máy, người dùng tiến hành Install iCloud theo các bước như sau:

Bước thứ nhất: Install iCloud cho Windows

Ngay sau khi tải thành công iCloud về máy tính của mình, người dùng tiến hành khởi chạy file EXE. Ở bước trước tiên người dùng bấm Install để Install như thông thường.

Bước thứ hai: Khởi chạy iCloud

Khởi chạy iCloud

Ngay sau khi Install xong, người dùng tiến hành khởi chạy iCloud và đăng nhập với tài khoản của mình

Bước thứ ba: Tải dữ liệu cần thiết về máy

Ngay sau khi đăng nhập cũng là lúc iCloud tự động tiến hành thao tác tải dữ liệu về máy. Trong trường hợp không muống gửi chẩn đoán lỗi về server của Apple thì người dùng chọn Don’t send.

Tải dữ liệu cần thiết về máy

Bước thứ tư: Quan sát dữ liệu

Ngay sau khi tải các dữ liệu cần thiết, người dùng hoàn toàn chắc chắc rất có thể quan sát lưu trữ ở đây.

Quan sát dữ liệu

Các người dùng chắc chắc rất có thể nhấn chuột vào Photos để lựa chọn phương thức chia sẻ. Mặc định iCloud sẽ tự động upload ảnh ngay ngay ngay sau khi chụp, cho phép chia sẻ, và thiết lập đường dẫn chia sẻ.

Các các cách sử dụng iCloud trên windows

Tải ảnh của người dùng và chia sẻ với người dùng bè

Khi người dùng bật thư viện ảnh của người dùng, iCloud trên Windows sẽ tạo thư mục ảnh trong File Explorer có tên là iCloud Photos.

Tải và chia sẻ ảnh của bạn với bạn bè

iCloud Photos cho phép người dùng tải lên ảnh và video mới mà người dùng thêm vào thư mục Tải lên ảnh iCloud trên PC. Lúc này người dùng chắc chắc rất có thể xem chúng trong ứng dụng ảnh trên iPhone, iPad, iPod touch và Mac và trên iCloud.com. iCloud Photos cho phép người dùng xem, chia sẻ và nhận xét về ảnh và video của người khác chia sẻ cho người dùng.

Các người dùng cũng chắc chắc rất có thể sử dụng các bước sau để tìm ảnh trên PC:

 • Windows 10: Từ menu chọn Bắt đầu, sau đó mở thư mục iCloud. Chọn Ảnh iCloud và tìm ảnh.
 • Windows 8.1: Từ màn hình chọn Bắt đầu, nhấp vào mũi tên xuống ở góc dưới bên trái, sau đó nhấp vào ứng dụng ảnh iCloud.
 • Windows 8: Từ màn hình Bắt đầu, chọn Ảnh iCloud.
 • Windows 7: Nhấp vào nút Bắt đầu của Windows, sau đó nhấp vào Ảnh. Nhấp vào iCloud Photos hoặc Photo Stream trong menu Favorites trong bảng điều khiển bên trái. Sau đó nhấp đúp vào ảnh của tớ để xem ảnh của người dùng. 

Đồng bộ mail, danh bạ, lịch và lời nhắc trên tất cả các thiết bị của người dùng

Để sử dụng chức năng này, hãy đảm bảo rằng người dùng đã thiết lập iCloud Mail trên tất cả các thiết bị của mình. Để iCloud luôn cập nhật thư, danh bạ và lời nhắc trên tất cả thiết bị của người dùng, người dùng cần thực hiện lần lượt các bước sau:

 • Trên PC của người dùng, mở iCloud trên Windows, sau đó chọn “Thư, Danh bạ, Lịch” sau đó bấm Áp dụng (Apply). Lúc này người dùng sẽ thấy tài khoản iCloud Mail của mình trong ngăn thư mục ở bên trái Microsoft Outlook 2007 đến Outlook 2016.

Luôn cập nhập thư, danh bạ, lịch và lời nhắn

 • Nếu như người dùng sử dụng iPhone, iPad hoặc iPod touch. Hãy nhấn Install> [tên của bạn]> iCloud và bật Mail.
 • Nếu như người dùng sử dụng Mac: Hãy chọn menu Apple > Tùy chọn hệ thống, nhấp vào iCloud, sau đó chọn Thư.

Quản lý lưu trữ iCloud và thông tin tài khoản của người dùng

Các người dùng chắc chắc rất có thể quản lý dung lượng iCloud của mình bằng các các cách  nâng cấp gói lưu trữ  hoặc giảm dung lượng lưu trữ mà người dùng đang sử dụng. Nếu như người dùng muốn thay đổi ID Apple của mình, người dùng chắc chắc rất có thể cập nhật email, địa chỉ gửi thư hoặc thông tin tài khoản khác.

Kiểm tra dung lượng lưu trữ

 • Để xem dung lượng lưu trữ khả dụng của người dùng, hãy mở iCloud trên Windows.
 • Để quản lý lưu trữ của người dùng, nhấp vào Lưu trữ. Chọn một ứng dụng để xem người dùng đang sử dụng bao nhiêu dung lượng hoặc nhấp vào “Mua thêm dung lượng” để nâng cấp.
 • Để quản lý ID Apple của người dùng, hãy mở iCloud trên Windows và nhấp vào Chi tiết tài khoản. Sau đó nhấp vào Quản lý ID Apple.

1 bình luận về “Các các cách Install và sử dụng iCloud cho Windows đơn giản khá dễ dàng.”

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?