[Tip iOS] Hướng dẫn tìm iPhone và iPad khi bị mất

Từ iOS 7 trở lên thì Apple có tích hợp sẵn trong các iDevice của mình chức năng Tìm iPhone với mục đính giúp các các bạn chắc có thể định vị chiếc iPhone của mình trong trường hợp bị thất lạc.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các các các các bạn định vị để tìm lại chiếc iPhone và iPad của mình.**

Chú ý:

  • Để sử dụng được chức năng Tìm iPhone thì thiết bị của các các các bạn phải được đăng nhập 1 tài khoản iCloud và phải bật chức năng Tìm iPhone bên trong install iCloud.

  • Để đăng nhập, các các các bạn vào phần Install -> Chọn iCloud -> Và đăng nhập tài khoản của mình vào.

  • Để bật chức năng Tìm iPhone các các các bạn vào Install -> iCloud -> Tìm iPhone -> Bật.

Vậy ngay ngay ngay sau khi đã bật chức năng Tìm iPhone thì các các bạn tìm lại thiết bị của mình bằng phương pháp nào?

Bước thứ nhất:

Các bạn dùng máy tính hoặc thiết bị khác như iPhone, iPad,… (trừ smartphone Android). Tiếp đến, nhập tài khoản iCloud đã đăng nhập ở bên trên iPhone/iPad của các các các bạn ở đây.

nhập

Bước thứ hai:

Chọn Tìm iPhone (Find my iPhone). Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu 1 lần nữa.

Chọn

Bước thứ ba:

Hệ thống sẽ tự động dò tìm các thiết bị của các các các bạn, nếu có kết nối mạng thì sẽ cho các các các bạn biết chính xác vị trí iPhone/iPad bị mất. Ở phần All Device (Tất cả thiết bị), các các các bạn chọn vào iPhone/iPad muốn tìm.

chọn

Bước thứ tư:

Có 3 sự lựa chọn cho các các các bạn

  • Phát Âm Thanh (Play Sound) : Chức năng này sẽ giúp các các các bạn tìm iPhone trong khoảng gần. Ví dụ như các các các bạn để quên ở nơi nào đó trong nhà, công ty,…

  • Chế độ mất (Lost mode) : Để khóa màn hình thiết bị và hiện thông báo đến người đang cầm thiết bị của các các các bạn. Khi chọn chế độ này, nếu máy của các các các bạn không cài mật khẩu khóa màn hình, hệ thống sẽ yêu cầu các các các bạn nhập mật khẩu theo ý của các các các bạn và để lại số điện thoại.

  • Xóa Thiết bị (Erase Device) : Để bảo mật thông tin quan trọng trên iPhone/iPad, các các các bạn nên chọn chế độ này, khi máy có kết nối mạng, các dữ liệu trên thiết bị sẽ xóa sạch.

Chú ý: Nếu như thiết bị của các các các bạn ngoại tuyến, ngay khi có kết nối mạng thì các chức năng như Chế độ mất, Xóa thiết bị sẽ được thực hiện.

Chúc các các các các bạn thành công!

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile