Tìm hiểu tất tần tật về các giải pháp sử dụng Apple Watch cho người mới bắt đầu

Apple Watch là một trong những mẫu đồng hồ thông minh được ưa chuộng. Song, không phải ai cũng biết các giải pháp sử dụng tối đa chiếc Apple Watch của mình. Tớ sẽ giúp các bạn tìm hiểu tất tần tật về các giải pháp sử dụng Apple Watch cho người mới bắt đầu.

1 Làm quen với các nút trên Apple Watch

các

2 Các các giải pháp sạc Apple Watch

Trước tiên các bạn dùng vòng tròn sạc và chạm vào đầu lõm vào mặt sau của Apple Watch. Lúc này một nam châm trong cáp sạc sẽ tự động điều chỉnh và giữ chúng sao cho khớp với mặt sau của Apple Watch.

Cách

Khi Apple Watch của các bạn kết nối thành công sẽ phát ra một âm thanh thông báo cho biết nó đang sạc – trừ khi nó ở chế độ im lặng.

Các các bạn cũng đôi khi chắc đôi khi có thể nhận biết chiếc đồng hồ thông minh đã kết nối cáp sạc bằng một tia sét (biểu tượng sạc) ở góc trên cùng bên trái. Nó thường có màu xanh lá cây, tuy nhiên biểu tượng màu đỏ cho biết đồng hồ của các bạn cần nguồn điện.

3 Các các giải pháp kết nối Apple Watch với thiết bị khác

Bước thứ nhất: Đeo Apple Watch vào cổ tay của các bạn. Điều chỉnh dây để Apple Watch vừa khít nhưng thoải mái trên cổ tay của các bạn.

Bước thứ hai: Trước khi ghép đôi với các thiết bị khác, các bạn cần mở nguồn thiết bị Apple Watch của các bạn lên bằng các giải pháp nhấn giữ nút sườn cho đên khi màn hình xuất hiện Logo Apple.

Cách

Bước thứ ba: Bật Bluetooth sau đó đưa thiết bị cần ghép đôi đến gần AppleWatch của các bạn. Đợi màn hình thông tháo kết nối với thiết bị cần ghép sau đó nhấn Tiếp tục.

Các các bạn cũng đôi khi chắc đôi khi có thể ghép đôi với Apple Watch bằng các giải pháp truy cập vào ứng dụng Apple Watch trên thiết bị ghép nối sau đó chọn Ghép đôi đồng hồ mới

Bước thứ tư: Sau đó các bạn hãy đặt iPhone gần với Apple Watch, thao tác này sẽ ghép đôi hai thiết bị.

Bước thứ năm: Chạm vào Thiết lập Apple Watch. Làm theo hướng dẫn trên iPhone và Apple Watch của các bạn để hoàn thành thiết lập

4 Làm quen với các cử chỉ vuốt trên Apple Watch

Cử

Cử chỉ chạm: Chạm nhẹ bằng một ngón tay trên màn hình Apple Watch

Cử

Cử chỉ nhấn: Nhấn mạnh lên mạnh hình bằng một ngón tay

Cử

Cử chỉ vuốt: Vuốt và thao tác sang trái, sang phải, đi lên hay đi xuống trên màn hình bằng ngón tay

Cử

Cử chỉ kéo: Giữ ngón tay trên màn hình kéo giữ các ứng dụng

5 Các các giải pháp mở ứng dụng trong Apple Watch

Các ứng dụng ở Apple Watch luôn hiển thị trên màn hình. Các các bạn đôi khi chắc đôi khi có thể sắp xếp chúng theo 2 dạng: dạng lưới hoặc dạng danh sách.

 • Chế độ xem lưới: Với chế độ xe lưới các bạn đôi khi chắc đôi khi có thể khá dễ dàng mở ứng dụng bằng các giải pháp chạm vào biểu tượng ứng dụng. Nếu như các bạn đang xem Màn hình chính, các bạn đôi khi chắc đôi khi có thể xoay Digital Crown để mở ứng dụng ở trung tâm màn hình.

Chế

 • Chế độ xem danh sách: Xoay Digital Crown, sau đó chạm vào một ứng dụng để khởi động ứng dụng.

Chế

Bên cạnh hai các giải pháp trên các bạn cũng đôi khi chắc đôi khi có thể sử dụng Dock trong Apple Watch. Dock cho phép các bạn quyền truy cập nhanh vào các ứng dụng mà các bạn sử dụng nhiều nhất. Đặc biệt hơn hết, Dock cho phép các bạn lưu trữ 10 ứng dụng ưa thích. Giờ đây các bạn chỉ cần nhấn giữ nút sườn và xoay Digital Crown để chọn ứng dụng cần thiết.

6 Các các giải pháp kiểm tra dung lượng pin

Mở khóa Apple Watch của các bạn và vuốt lên từ dưới cùng để xem phần trăm pin còn lại. Các các bạn đôi khi chắc đôi khi có thể kích hoạt chế độ dữ trữ năng lượng bằng các giải pháp nhấp vào phần trăm của

Cách

Apple Watch sẽ nhắc các bạn kích hoạt Dự trữ năng lượng ở mức 10% pin và tự động vào Nguồn dự trữ năng lượng khi sạc rất thấp.

7 Các các giải pháp kiểm tra thông báo

Các thông báo thường xuất hiện trên màn hình thiết bị. Nếu như các bạn chưa kịp xem thông báo thì ngay ngay lúc này thoog báo của các bạn sẽ được lưu trữ ở Trung tâm thông báo. Dấu chấm màu đỏ ở bên trên cùng của mặt đồng hồ cho biết các bạn có thông báo chưa đọc. Để xem thông báo, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước thứ nhất: Trên màn hình hiển thị, các bạn tiến hành chạm giữ ở đầu màn hình và kéo xuống phía dưới.
 • Bước thứ hai: Vuốt lên hoặc xuống để xem thông báo
 • Bước thứ ba: Nhấn vào thông báo để xem hoặc phản hồi.

Kiểm

8 Các các giải pháp thiết lập chế độ im lặng

Chạm và giữ màn hình sau đó vuốt lên màn hình để mở trung tâm kiểm soát. Tiếp theo nhấn vào biểu tượng hình chiếc chuông để thiết lập chế độ im lặng.

Các các bạn cũng đôi khi chắc đôi khi có thể mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone, chạm vào Đồng hồ của chúng tớ, chạm vào Âm thanh & Cảm ứng, sau đó bật chế độ im lặng.

Cách

Ngoài ra còn một các giải pháp giúp các bạn tắt tiếng thông báo một các giải pháp khá dễ dàng trong Apple Watch là đặt úp lòng bàn tay lên màn hình hiển thị ít nhất 3 giây. Tuy nhiên, hãy chắc chắn các bạn đã bật Che để tắt tiếng trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone.

9 Các các giải pháp reset và ngắt kết nối

Các các giải pháp ngắt kết nối Apple Watch với thiết bị kết nối

 • Bước thứ nhất: Mở ứng dụng Settings trên Apple Watch > General > Reset.
 • Bước thứ hai: Tiếp theo các bạn chọn Erase All Content and Settings. Sau đó nhập mã Pin (nếu có) bước kế tiếp chọn Next để xác nhận.
 • Bước thứ ba: Ngay sau khi khôi phục hoàn tất, các bạn cần truy cập vào iCloud trên máy tính của các bạn. Sau đó hãy vô hiệu hoá Activation Lock. Các các bạn cần đăng nhập bằng IDmật khẩu Apple của mình. Khi giao diện hiện ra hãy nhấp vào Settings và chọn Apple Watch trong My Devices.
 • Bước thứ tư: Cuối cùng các bạn nhấp vào nút X bên cạnh Watch của các bạn để loại bỏ nó. Các các bạn cần nhấp vào Remove để xác nhận.

Các các giải pháp reset Apple Watch của các bạn nhanh chóng:

Reset

 • Bước thứ nhất: Truy cập vào Settings trên Apple Watch của các bạn.
 • Bước thứ hai: Sau đó chọn General > Reset
 • Bước thứ tư: Nhấn chọn Erase all Content and Settings để xoá toàn bộ dữ liệu trên Apple Watch của các bạn.

10 Các các giải pháp cập nhật

Không như các thiết bị Apple khác, việc cập nhật Apple Watch tương đối khác một chút. Bởi không có cổng kết nối nên các bạn chỉ đôi khi chắc đôi khi có thể được thực hiện không dây. Việc cập nhật cũng được khởi tạo thông qua ứng dụng đồng hồ trên iPhone.

 • Bước thứ nhất: Đầu tiên khi tiến hành cập nhật Apple Watch của mình, các bạn cần chắc chắc Watch của mình còn ít nhất 50% pin.
 • Bước thứ hai: Mở dứng dụng Apple Watch trên iPhone của các bạn.
 • Bước thứ ba: Vuốt xuống và chọn “General”.
 • Bước thứ tư: Chọn Software Update hay Cập nhật phần mềm
 • Bước thứ năm: Chọn “Download and Install” hoặc “Install” nếu như phần mềm tải xuống đã sẵn sang
 • Bước thứ sáu: Nhập mật khẩu của các bạn nếu như được yêu cầu.

Cập

Trong khi Apple Watch đang cập nhật, màn hình hiển thị sẽ có biểu tượng của Apple và trên thanh trạng thái hiện dấu tick ở vị trí đồng hồ.

Khi hoàn thành việc cập nhật phần mềm, màn hình Apple sẽ quay lại màn hình sạc. Lúc này trên điện thoại iPhone sẽ thông báo: ”Apple Watch của các bạn hiện đã được cập nhật”.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Apple Watch. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?