Tại sao các người dùng lại bị mất tài khoản iCloud?

Hiện nay số lượng bạn iPhone và các sản phẩm khác của Apple là rất lớn, tuy nhiên chưa nhiều người lưu ý đến việc bảo vệ tài khoản iCloud của mình.

Hãy cùng tìm hiểu các những các những lý do chính dẫn đến việc các người dùng bị mất tài khoản iCloud nhé!

iCloud là tài khoản của bạn để sử dụng các dịch vụ của Apple trên iPhone, iPad… Tài khoản iCoud được dùng để sao lưu, lưu trữ dữ liệu, khóa các thiết bị, xóa dữ liệu và báo mất máy.

Ngoài ra tài khoản iCloud (Apple ID) còn có thể liên kết với tài khoản Visa, Master Card để mua các ứng dụng trả phí trên Apple Store. Vậy đâu là những các những lý do khiến các người dùng bị mất tài khoản iCloud?

Không tự tạo tài khoản iCloud

Có khá nhiều bạn ngay ngay ngay sau khi mua các thiết bị của Apple thường nhờ ngay nhân viên tại cửa hàng kích hoạt máy và tạo tài khoản iCloud giúp. Điều này khiến bạn không chủ động được thông tin bảo mật trên tài khoản iCloud và đây chính là một trong những những các những lý do hàng đầu dẫn đến việc bị đánh cắp tài khoản iCloud.

Đăng

Đăng nhập tài khoản iCloud là bước trước tiên để đôi khi chắc chắc có thể sử dụng iPhone

Chính vậy nên, các người dùng hãy tự tay tạo tài khoản Apple ID cho mình với các thông tin bảo mật cá nhân do chính các người dùng kiểm soát. Nếu như trong trường không biết các các cách tạo tài khoản, bạn đôi khi chắc chắc có thể nhờ nhân viên cửa hàng hướng dẫn, nhưng nhất thiết bạn phải là người điền các thông tin như mật khẩu, email, câu hỏi bí mật.

Tự

Tự tạo tài khoản iCloud để kiểm soát tốt nhất thông tin bảo mật của các người dùng

Đơn giản hơn là các người dùng hãy gọi đến số 1900.1552, tổng đài hỗ trợ iPhone của đơn vị phân phối chính thức sản phẩm iPhone tại thị trường Việt Nam và làm theo các bước hướng dẫn là hoàn toàn đôi khi chắc chắc có thể tạo được tài khoản mới cho riêng mình.

Dùng chung thông tin cho nhiều tài khoản khác nhau

Các bạn có thể có nhiều tài khoản khác nhau để sử dụng các dịch vụ Internet như Twitter, Facebook, Google Mail, iCloud, .. nhưng lại dùng chung thông tin với nhau, đặc biệt là thông tin đăng nhập. Điều nàyrất nguy hiểm nếu 1 trong những tài khoản này bị lộ. Vì thế bạn hãy tạo các thông tin đăng nhập khác nhau trên từng tài khoản.

Nhiều

Nhiều bạn có thói quen dùng chung thông tin đăng nhập cho nhiều loại tài khoản

Cho nhiều người cùng sử dụng tài khoản

iCloud là tài khoản cá nhân nhưng vì nhiều lý do mà bạn đặt lòng tin cho người khác sử dụng chung tài khoản iCloud của mình. Điều này sẽ làm tài khoản iCloud của các người dùng giảm tính an toàn và các chính sách bảo mật thông tin cá nhân bị mất tác dụng và dẫn đến khả năng các người dùng bị đánh cắp tài khoản iCloud cao hơn.

Giá

Giá trị và sự quan trọng của iCloud khiến tài khoản này khá dễ bị đánh cắp nếu không cẩn thận

Do đó để bảo vệ tốt nhất bạn không nên lưu tài khoản ở chế độ tự động và không được cho người khác sử dụng chung tài khoản của mình đề phòng các hình thức đánh cắp tài khoản xảy ra.

Bị tấn công mạng

Việc bạn công nghệ bị tấn công bởi hacker đã rất phổ biến và việc tài khoản iCloud bị tấn công, đánh cắp từ bạn cũng là một trong số đó.

Các bạn đôi khi chắc chắc có thể bị tấn công bởi hacker từ chính máy tính cá nhân của mình, thậm chí là máy Mac. Máy tính của các người dùng đôi khi chắc chắc có thể bị nhiễm các công cụ trojan, keylogger hay virus trong quá trình sử dụng từ đó đôi khi chắc chắc có thể kiểm soát và đánh cắp thông tin, dữ liệu thì thiết bị iDevice khi được kết nối với máy tính.

Giải pháp phòng tránh là các người dùng đôi khi chắc chắc có thể cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng máy tính của mình, không truy cập hoặc tải các file ở các trang web không an toàn. Đơn giản hơn, các người dùng hãy cài và sử dụng một phần mềm chống virus có uy tín để giảm thiểu nguy cơ bị mất tài khoản iCloud.

Lỗi của nhà sản xuất là Apple

Hiện tượng các nhà sản xuất hay các hãng lớn bị tấn công không còn hiếm gặp như trường hợp của eBay hay Sony bị tấn công vào máy chủ. Hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp mất tài khoản iCloud do lỗi của nhà sản xuất là Apple tuy nhiên khả năng này vẫn đôi khi chắc chắc có thể xảy ra.

Trụ

Trụ sở chính của Apple

Trong trường hợp này, Apple đôi khi chắc chắc có thể bị lỗi hệ thông hoặc tấn công vào máy chủ và để lộ thông tin khách hàng. Tuy nhiên các người dùng đôi khi chắc chắc có thể yên tâm vì điều này sẽ rất khó xảy ra và trách nhiệm sẽ thuộc về Apple để xử lý hậu quả.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các người dùng nhận ra một vài những các những lý do khiến các người dùng bị mất tài khoản iCloud, qua đó nâng cao tính cảnh giác để bảo vệ tài khoản quan trọng này.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile