Sim ghép là gì? Ưu nhược điểm và giải pháp sử dụng sim ghép đúng giải pháp

Sim ghép là một bản vi mạch nhỏ được dùng để lắp chung với thẻ sim để mở khoá cho các iPhone đã bị khóa bởi nhà mạng (iPhone Lock). Ưu điểm và nhược điểm của loại sim này? Sim ghép nên sử dụng như thế nào trên chiếc iPhone của các người dùng?

1. Sim ghép là gì?

Sim ghép là một vi mạch nhỏ gắn chung với các thẻ sim, để mở khóa mạng cho các dòng máy iPhone Lock.

Sim ghép thường có dạng một mảnh đồng nhỏ, dẹt như tờ giấy và được đặt vào trong lòng khay sim, lắp đè lên trên chiếc sim các người dùng đang sử dụng.

Sim

Máy iPhone Lock ngay ngay ngay sau khi được gắn sim ghép sẽ lập tức nhận sóng và sử dụng tại Việt Nam một giải pháp bình thường với nhà mạngsố điện thoại được giữ nguyên.

2. Ưu và nhược điểm của sim ghép

Sim

Ưu điểm

  • Dùng chính khay sim gốc chứ không phải thay khay sim khác.
  • Giá thành rẻ, khá dễ cài đặt và sử dụng.
  • Hỗ trợ khá nhiều nhà mạng lock trên thế giới.
  • Ngay sau khi đã có sóng, sử dụng ổn định và đầy đủ tính năng như máy bản quốc tế.

Nhược điểm

  • iPhone dùng sim ghép sóng sẽ không ổn định được như máy quốc tế, thỉnh thoảng có hiện tượng mất sóng, sóng yếu tình trạng này hiếm khi xảy ra nếu có thì do mạng di động khu vực quá yếu.
  • iPhone Lock sẽ hao pin hơn phạm vi 2% so với bình thường vì phải chạy thêm chíp của sim ghép.
  • Ngoài ra iPhone chạy iOS dùng sim ghép sẽ có một số lỗi như Facetime, kiểm tra và nạp tiền (101#,100#), lỗi tin nhắn +84…

3. Sử dụng sim ghép đúng giải pháp

Giải pháp lắp sim ghép

Lắp

Bước thứ nhất: Kiểm tra thiết bị thuộc nhà mạng nào. JPAu, JPSoftBank hoặc DoCoMo.

Bước thứ hai: Lắp sim ghép và sim Nano vào khay sim.

Tháo khay sim ra, cho sim ghép vào trước, để mặt có mạch điện tử ngửa lên trên đồng thời các góc khi lắp vào khay sim phải trùng với nhau.

Tiếp theo lắp thêm sim Nano đè lên trên sim ghép, mặt có mạch điện tử quay lên trên và các góc của sim ghép khi lắp vào khay sim phải trùng nhau.

Bước thứ ba: Lắp khay đã ghép sim trở lại máy.

Bước thứ tư: Chọn nhà mạng

Ngay sau khi đã lắp khay sim vào máy, 1 bảng các nhà mạng sẽ hiển thị để chọn. Khi đó cần chọn đúng tên nhà mạng trên iPhone Lock (đã kiểm tra trong bước 1). Sau đó chọn chấp nhận.

Bước thứ năm: Khởi động lại máy, đôi khi đôi khi rất có thể sử dụng thiết bị với sim ghép bình thường.

Giải pháp kích hoạt sim ghép

Kích

Bước thứ nhất: Tháo sim và thực hiện tắt máy điện thoại. Sau đó mở nguồn trở lại và chờ một lát cho máy khởi động rồi lắp sim vào lại.

Bước thứ hai: Chờ cho đến khi dòng chữ Welcome xuất hiện thì các người dùng ấn phím ACCEPT, lúc đó màn hình máy sẽ thông báo hiển thị No Service (Dịch vụ không có sẵn).

Bước thứ ba: Chờ tiếp phạm vi 10 giây đến khi thiết bị hiển thị cột sóng (Riêng iOS 5.0 chỉ báo “No Service”) , khi đó chọn Phone. Rối bấm phím gọi 112 và dập máy ngay sau 3 giây.

Bước thứ tư: Mở cài đặt ( Setting) để bật chế độ máy bay.

Bước thứ năm: Khi thiết bị iPhone hiển thị bảng “No Simcard Setuped”(Chưa cài đặt SIM) thì bấm phím OK.

Tiếp theo hãy chọn tắt chế độ máy bay. Khi đã tắt chế độ máy bay, máy sẽ báo lỗi “SIM Failure”(Lỗi SIM). Để nguyên bảng báo lỗi, phạm vi 10 giây sau sẽ tự mất thông báo lỗi và cột sóng nhà mạng xuất hiện.

Trên đây là những khái niệm tổng quan và giải pháp sử dụng sim ghép mà Tôi muốn thông tin tới các người dùng đọc. Mong rằng bài viết hữu ích với các người dùng!

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile