Phương pháp lấy lại tài khoản iCloud bằng công nghệ UDID

Người dùng iPhone, iPad nếu lỡ quên mật khẩu, tài khoản iCloud có thể tìm đến giải pháp dò tìm từ chữ cái gợi ý dựa trên số IMEI và UDID với chi phí thấp.

Theo đánh giá của giới công nghệ, trong suốt thời gian qua, có rất nhiều người dùng iPhone, iPad đã phải “khóc dở mếu dở” vì lỡ quên mật khẩu iCloud. Nhiều người sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới, Restore cho chiếc iPhone, iPad và đến khi máy yêu cầu nhập email, mật khẩu để sử dụng thì tá hỏa không thể nào nhớ nổi. Và đương nhiên khi đó, những thiết bị đắt tiền hàng chục triệu đồng của họ bỗng dưng trở thành “cục gạch”.

Để khắc phục, nhiều người do sử dụng iPhone đời cao như iPhone 6, 6 Plus đã sẵn sàng tìm đến các điểm nhận làm dịch vụ “bẻ khóa” iCloud với chi phí lên tới 3 – 5 triệu đồng rất tốn kém.

Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện loại dịch vụ mới “cứu cánh” cho chủ nhân những chiếc iPhone, iPad với chi phí chỉ từ vài trăm nghìn đồng.

Trao đổi với PV, anh Công Thành, quản lý của một cửa hàng chuyên unlock điện thoại tại phố Trương Định, Hà Nội làm dịch vụ này cho hay: Về bản chất, đây là công nghệ dò tìm tên tài khoản, dịch đoạn mã hóa ký tự ẩn tài khoản.

Giải pháp sẽ tìm lại cho người dùng biết được email họ đã sử dụng để đăng nhập tài khoản dựa trên dải số IMEI và dải số UDID (viết tắt của Unique Device ID, mã số định danh của từng chiếc iPhone, iPad). Công nghệ này có thể hỗ trợ người dùng iPhone, iPad khi restore, nâng cấp nhưng không may quên tên tài khoản nhưng vẫn nhớ mật khẩu, hoặc quên cả tên tài khoản lẫn mật khẩu.

“Nên nhớ, giải pháp này không phải là dò tìm mật khẩu, không phải là để mở khóa iCloud mà chỉ đóng vai trò trợ giúp chủ nhân những chiếc iPhone, iPad bị khóa iCloud bởi chính tài khoản của họ mà họ không nhớ lại được đã dùng email gì. Trên cơ sở biết được chính xác email đăng ký, người dùng sẽ tự nhớ lại hoặc khôi phục lại mật khẩu đã sử dụng cho email đó và đăng nhập iCloud thành công, sử dụng máy bình thường trở lại”, anh Thành nhấn mạnh.

Về thời gian xử lý, nếu nhanh chỉ mất khoảng 1 giờ, còn lâu hơn thì việc tra tìm có thể mất tới 72 giờ đồng hồ.

lấy lại tài khoản icloud Hình 2

Do sử dụng công nghệ UDID, giải pháp hỗ trợ được cả phiên bản hệ điều hành mới nhất iOS 9, trên đời máy cao nhất của Apple như iPhone 6S, iPhone 6S Plus.

Cũng theo anh Công Thành, công nghệ tra cứu tên tài khoản, dịch đoạn mã hóa ký tự ẩn tài khoản này đã xuất hiện tại nước ngoài từ giữa năm 2014, tuy nhiên hiện vẫn còn rất mới mẻ tại Việt Nam, chưa có nhiều người biết đến.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Hoài, một trường hợp người dùng tại Hà Nội có chiếc iPhone 5S bị khóa iCloud sau khi nâng cấp lên iOS 9 do không nhớ tài khoản chia sẻ: “Do không nhớ được email và mật khẩu của tài khoản iCloud nên chiếc iPhone 5S của tôi không thể sử dụng được. Trong khi đang tính đến đi thuê xử lý bằng giải pháp mở khóa iCloud thì tôi được người quen giới thiệu mang máy đi xử lý theo phương pháp UDID. Kết quả, sau hơn 2 ngày tra cứu, rất bất ngờ là email và mật khẩu được dùng để đăng ký iCloud lại chính là tài khoản được tôi đăng ký sử dụng từ cách đây 2 năm, may mắn không phải mất tới tiền triệu”.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile