Phân biệt iPhone thật giả chính xác nhất

iPhone luôn là món hàng hấp dẫn với cả người bán lẫn người mua nên vì thế mà tình trạng iPhone giả đang rất phổ biến, làm sao để phân biệt iPhone thật giả? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các các bạn các giải pháp tự mình kiểm tra iPhone thật giả.

Cách

1. Kiểm tra hộp

Hộp đựng iPhone thật đẹp, bên ngoài gọn gàng, nguyên seal, đồng thời mỗi hộp đều có các cạnh rất tỉ mỉ, không bị móp như hộp đựng iPhone giả, bởi hàng giả thường sẽ cung cấp với số lượng lớn và đóng gói không kĩ lưỡng, quá trình vận chuyển cũng không hề cẩn thận do giá thành rất rẻ.

Hộp của iPhone nhái thường có chữ và hình thô, nét chữ mờ, khi nhìn kĩ sẽ tìm ra những chỗ khá cẩu thả. Còn hộp và sách hướng dẫn sử dụng của máy chính hãng đẹp và tinh tế, chữ và hình đều rõ ràng.

Kiểm

Khi mở hộp iPhone, người mua chắc có thể để ý bên trong hộp các sản phẩm được sắp xếp một các giải pháp rõ ràng, đồng thời mỗi phụ kiện đều có đóng dấu và bao bọc kĩ lưỡng.

Đặc biệt, Apple không bao bọc sản phẩm của mình trong những túi nilon mà bọc lại bằng keo và 1 lớp nhựa mỏng chắc có thể khá dễ dàng tháo ra nhưng lại rất chắc chắn.

Ngoài ra chất lượng của hộp đựng cũng khác nhau. Khi kiểm tra, nếu thấy những thông tin trên vỏ hộp iPhone cùng với các giải pháp in rất tinh tế là hàng của Apple, nếu nét chữ không nổi bật, không đều và đôi khi mờ màu mực là hàng giả.

2. Kiểm tra số IMEI

Mỗi chiếc điện thoại, không riêng gì iPhone đều có 1 số imei riêng. Để xem số IMEI các các bạn chắc có thể vào phần giới thiệu của máy, sau đó đối chiếu số IMEI với số imei in trên phần mặt sau của máy và số imei in trên hộp máy.

Kiểm

Nếu như cả 3 số imei ở bên trên đều trùng nhau thì các các bạn tiếp tục vào trang web chính thức của Apple ở đây sau đó nhập số imei của máy và đối chiếu thông tin mà Apple cung cấp về số imei các các bạn nhập và thông tin máy các các bạn đang cầm trên tay.

3. Thử kết nối với iTunes

iPhone nếu làm giả sẽ không chạy được hệ điều hành iOS (tuy giao diện có phần tương tự iOS), do đó chỉ cần kết nối iPhone với iTunes trên máy tính là chắc có thể biết có phải hàng giả hay không. Nếu là iPhone thật, góc bên phải iTunes sẽ nhìn thấy biểu tượng kết nối của điện thoại.

Thử

4. Kiểm tra kích hoạt

iPhone cần phải qua kích hoạt mới chắc có thể sử dụng bình thường. Do đó, để kiểm tra iPhone có phải hàng chính hãng hay không, hãy khôi phục install gốc (nếu là iPhone mới hoàn toàn, nguyên seal thì chỉ cần mở máy lên), xem có hiển thị giao diện kích hoạt hay không. Nếu không cần kích hoạt, thì đó là hàng giả.

Kiểm

5. Kiểm tra Touch ID

Chú ý: Touch ID chỉ có ở iPhone 5S trở đi, các phiên bản trước không có.

Quan sát bên ngoài, nếu màu của nút Home và màu của mặt trước có khác biệt màu sắc là hàng thật. Ngoài ra, chắc có thể thử dùng Touch ID để mở khoá xem có được không, nếu là hàng giả sẽ không thể sử dụng được.

Kiểm

6. Quan sát cụm cảm biến

Trên màn hình iPhone chính hãng chỉ có 2 lỗ nhỏ hình tròn, nhưng khá nhiều bản nhái thì vẫn thiết kế theo phong các giải pháp của những smartphone Android với cảm biến hình chữ nhật hay có nhiều hơn 2 cảm biến đặt ở mặt trước. Nhờ điều này mà các các bạn chắc có thể khá dễ dàng phân biệt được iPhone hàng giả.

Quan

7. Kiểm tra phím bấm

Các phím bấm trên iPhone thật được thiết kế rất tỉ mỉ, từng đường nét đều rõ ràng. Khi nhấn vào đều nghe rõ tiếng “tạch” tức là các phím này được thiết kế chắc chắn, không hề lỏng lẻo như sản phẩm giả, kém chất lượng.

Kiểm

8. Kiểm tra camera

Chắc đôi khi chắc có thể khá dễ dàng nhận ra iPhone thật sẽ có camera ngang bằng với thân máy, đồng thời xung quanh viền của camera được kèm thêm 1 vòng kim loại, nhìn rất sang.

Ngược lại, camera iPhone giả lại như được làm bằng nhựa hoàn toàn, bị hóp vào trong, mặt kính camera không trong suốt.

Kiểm

9. Giá cả

Khi hỏi giá, nếu thấy giá quá thấp, nhất định phải đề cao cảnh giác. Khi mua điện thoại, tốt nhất nên kiểm tra kĩ giá, không nên để giá rẻ mê hoặc vì đôi khi chắc có thể đó là 1 cái bẫy đấy các các bạn!

Giá

10 .Kiểm tra iPhone thật giả bằng phần mềm chuyên dụng

Ngoài những các giải pháp trực quan trên, các các bạn còn chắc có thể kiểm tra iPhone thật giả bằng phần mềm chuyên dụng 3uTools. Chi tiết các thực hiện hãy tham khảo bài viết sau:

Chúc các các các bạn chọn cho mình được 1 chiếc iPhone hoàn hảo khi mua sắm nhé!

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile