Những điều cần làm khi mới mua iPhone

Nếu như các các bạn đang có ý định sở hữu 1 chiếc iPhone thì hãy đọc chi tiết bài viết dưới đây để được Tớ hướng dẫn các bước cần làm khi mới mua iPhone nhé!

Những

Tạo Apple ID

Tài khoản Apple ID được ví như là chìa khóa để các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể sử dụng chiếc iPhone của mình đạt đạt đạt hiệu quả nhất. Các các các bạn cần một tài khoản Apple để đôi khi đôi khi chắc có thể sử dụng được khá nhiều chức năng trên chiếc iPhone của mình như iTunes, App Store…

Tạo

Tạo Apple ID

Để tạo được Apple ID các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể xem bài viết dưới đây:

Bảo vệ thiết bị

Bảo mật thiết bị là vấn đề rất cần thiết nếu các các bạn muốn dữ liệu cá nhân trên chiếc iPhone của mình được an toàn và không bị kẻ xấu lợi dụng. Kể từ iPhone 5S trở đi, Apple đã trang bị cho iPhone cảm biến vân tay Touch ID để các các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể sử dụng thay cho mật khẩu truyền thống. Đó là các giải pháp bảo mật an toàn và đặc biệt là tiện lợi hơn so với các giải pháp nhập mật khẩu truyền thống, do đó không có lý gì các các bạn lại không tận dụng nó để bảo mật cho chiếc iPhone mới của mình cả.

Bảo

Bảo mật thiết bị

Để bảo mật cho thiết bị các các bạn thực hiện các bước sau:

  • Từ màn hình chính, các các bạn vào phần Cài đặt, sau đó chọn Touch ID và mật khẩu.

  • Tại đây các các bạn đặt dấu vân tay và mật khẩu để mở khóa thiết bị.

  • Tuy nhiên, ngay cả với mật khẩu và cảm biến vân tay, khả năng thiết bị của các các bạn bị đánh cắp vẫn tồn tại. Sau bước này, các các các bạn hãy kích hoạt Tìm iPhone trong thiết lập iCloud của máy.

Backup/Restore dữ liệu

Bạn iPhone có 2 các giải pháp để backup dữ liệu: backup bằng iTunes và backup bằng iCloud. Tuy nhiên việc sử dụng iCloud dù tiện lợi hơn (không cần dây cáp, không cần kết nối với máy tính) nhưng lại mất nhiều thời gian hơn.

Để Backup bằng iCloud các các bạn chỉ cần vào iCloud và bật chức năng iCloud Backup và chọn Backup now để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu.

Backup

Backup với iCloud

Để backup bằng iTunes, máy tính của các các bạn phải được cài phiên bản iTunes mới nhất. Ngay sau khi tải về và Cài đặt iTunes, các các bạn kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp và khởi chạy iTunes. Tiếp theo các các bạn vào File > Devices > Back up, chọn tiếp This Computer, và nhớ tích chọn cả Encrypt local backup để sau này các mật khẩu trên điện thoại cũ cũng được restore trên máy mới. Cuối cùng các các bạn click vào nút Back up now và chờ đợi hệ thống sao lưu dữ liệu.

Backup

Backup với iTunes

Cá nhân hóa thiết bị

Điện thoại giờ đây không chỉ có công dụng để liên lạc đơn thuần như ngày xưa mà với smartphone hiện nay thì điện thoại còn là món đồ thời trang và là nơi thể hiện cá tính của mỗi người.

Cài

Cài nhạc chuông cho iPhone

Hình nền và nhạc chuông là những thứ phải kể đến trước tiên để cá nhân hóa điện thoại của các các bạn. Sẽ thật buồn cười khi các các bạn đi cùng các các bạn bè, khi một chiếc iPhone đổ chuông, sẽ cả nửa tá người nhìn vào điện thoại của mình chỉ vì ai cũng để kiểu chuông mặc định. Hãy cài nhạc chuông cho riêng mình, ngoài ra các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể mua nó trên iTunes.

Trên đây là những bước đơn giản để các các bạn bắt đầu sử dụng chiếc iPhone của mình. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào vui lòng bình luận bên dưới để được giải đáp!

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile