Làm sao để lấy lại dữ liệu khi iPhone bị hư, hỏng hay đánh mất?

Những dữ liệu của các bạn như danh bạ, hình ảnh, ghi chú, lịch… trên iPhone đôi lúc còn quan trọng và đáng tiếc hơn cả giá trị của chiếc điện thoại khi bị hư, hỏng hay đánh mất.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho người dùng các phương pháp lấy lại các dữ liệu quan trọng này.

Lấy

iCloud là một kho lưu trữ trực tuyến của Apple cho phép đồng bộ (sao lưu) các loại dữ liệu của các bạn từ máy iPhone, iPad để đảm bảo an toàn và chắc có thể phục hồi lại được khi các bạn lỡ làm mất, hư máy. Mặc định iCloud được tự động kích hoạt khi các bạn tạo tài khoản Apple ID (khi mới mua máy). Nên nếu may mắn, người dùng chắc có thể lấy lại dữ liệu thông qua iCloud.

Có 2 các phương pháp để người dùng lấy lại dữ liệu đã được đồng bộ lên iCloud. Một là người dùng dùng một chếc iPhone, iPad khác đăng nhập iCloud của mình vào. Các phương pháp thứ hai cho những người chưa thể sắm iPhone mới hoặc không thể mượn iPhone của ai đó để thực hiện, đó là sử dụng ứng dụng có tên Wondershare Dr.Fone, ứng dụng này cho phép lấy dữ liệu từ tài khoản iCloud.

Các phương pháp thực hiện

Trước tiên người dùng cần tải ứng dụng Wondershare Dr.Fone ở đây hoặc ở đây và Install vào máy tính, máy tính xách tay như bình thường.

Cài

Mở Wondershare Dr.Fone và chọn Recover from iCloud Backup file. Nhập tài khoản iCloud của người dùng vào.

Nhập

Ngay sau khi đăng nhập thành công, ngay lúc này người dùng hãy chọn một trong những bản sao lưu có trên màn hình và nhấn chọn Download để tải về.

Tất cả các dữ liệu đồng bộ trên iCloud đều chứa trong này.

Chọn

Chọn loại dữ liệu mà người dùng muốn lấy lại như hình ảnh, danh bạ, ghi chú… Tốt nhất là chọn tất cả (mặc định). Và nhấn Next.

Chọn

Đợi quá trình tải bản sao lưu về máy hoàn tất.

Đợi

Tải về thành công.

Tải

Đó là tất cả dữ liệu đã được đồng bộ lên iCloud, người dùng lần lượt chọn vào các mục ở cột trái và xem dữ liệu ở bên phải.

Khi đã tìm thấy dữ liệu cần phục hồi, người dùng chỉ cần lựa chọn sau đó nhấn vào nút Recover to Computer để đưa vào máy tính.

Chọn

Chúc các người dùng thành công. Mọi thắc mắc liên quan đến bài viết, người dùng chắc có thể để lại câu hỏi ngay bên dưới để Chúng tôi chắc có thể hỗ trợ cho người dùng nhé.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile