Làm sao để giữ ảnh nhạy cảm của các các bạn an toàn khỏi internet?

Thời gian gần đây thông tin hàng loạt ảnh “nóng” nhạy cảm của các ngôi sao Hollywood bị phát tán trên mạng đã gây hoang mang cho không ít các bạn Smartphone, bởi vì đa số ảnh chụp “tự sướng” của chúng ta đều được chụp bằng điện thoại và thường xuyên trong tình trạng kết nối với internet. Làm sao để hình ảnh được lưu trữ một các phương pháp an toàn và chỉ chủ nhân mới được quyền phát tán?

Trước tiên – các các bạn hãy nói không với việc chụp & lưu giữ ảnh “nóng”

Đây có lẽ là phương pháp tốt nhất để không một bức ảnh “nhạy cảm” nào bị lộ ra cả.

Tuy nhiên, cũng là phương án khó thực hiện nhất. Vì chúng ta có quyền “tự sướng”, mong muốn chụp lại những gì đẹp nhất thì không có gì là sai trái. Vậy nên, các các bạn chắc chắc có thể tự tin chụp và hãy luôn chú ý những điều sau:

Các bạn chắc chắc có thể thoải mái chụp ảnh, nhưng không tải chúng lên internet

Hãy bảo đảm hình ảnh của các các bạn không được tự động đồng bộ lên các tài khản iCloud (với các bạn Iphone) hay Google+ (với các bạn Andoid) vì các hacker chắc chắc có thể có được hình ảnh của các các bạn nếu đánh cắp được password tài khoản. Để chắc chắn các các bạn hãy kiểm tra như sau:

  • Với các bạn Iphone: Vào setting -> iCloud

Vào

-> Cuộn xuống và chọn Photos

->

-> Tắt My Photo Stream và Photo Sharing

->

Như vậy là xong, tuy nhiên, đôi khi chắc chắc có thể trước đó hình ảnh của các các bạn đã được đồng bộ rồi, vậy đừng nghĩ là các các bạn chỉ cần mở ảnh ra và xoá là chúng đã biến mất nhé. Những tấm ảnh “nhạy cảm” vẫn còn tại đây nè:

Hãy

Hãy vào Photos -> My Photo Stream và xoá chúng một lần nữa nha.

  • Với các bạn Android: Các bạn vào Settings -> accounts -> chọn tiếp tài khoản Google của các các bạn

Với

-> Sau đó đánh dấu bỏ chọn những ô sau:

Sau

Như vậy, chỉ cần vài thao tác đơn giản là các các bạn đã yên tâm rằng hình ảnh của mình không nằm ở một nơi nào đó trên máy tính hay điện thoại khác dùng chung tài khoản.

Nếu như các các bạn vẫn muốn lưu trữ hình ảnh trên tài khoản internet cá nhân?

Nếu

Nếu các bạn không muốn sử dụng hai các phương pháp trên, các bạn cũng chắc chắc có thể lưu trữ chúng trên tài khoản internet cá nhân nhưng hãy nhớ rằng, tuyệt đối không thể sử dụng chung hay để lộ mật khẩu tài khoản với bất kỳ ai. Mặc dù chưa có thông tin chính xác về việc các tài khoản bị hacker tấn công, lời khuyên vẫn là các các bạn cần sử dụng password mạnh hơn cũng như kích hoạt xác thực hai bước (2FA). Rất có thể hiểu nôm na là khi tài khoản của các các bạn được đăng nhập vào một thiết bị mới, ngoài mật khẩu trước tiên phải nhập, người sử dụng còn phải nhập thêm một mã xác minh, mã này sẽ được thông báo về điện thoại của các các bạn khi tài khoản được đăng nhập vào một thiết bị nào đó mà các các bạn không biết.

Trường hợp các các bạn lưu hình ảnh trên máy tính?

Chắc chắc có thể các các bạn không yên tâm khi lưu những hình ảnh “nhạy cảm” của mình trong điện thoại, muốn sao lưu ra một thiết bị khác để làm kỷ niệm, tránh mất mát thì hãy nhớ những điều sau đây? Nếu như các các bạn sao chép ra máy tính, hãy cẩn thận đặt password cho thư mục lưu trữ và password cho máy tính của các các bạn.

Và cuối cùng, nếu tất cả các biện pháp trên vẫn không thể giúp được các các bạn thì hãy liên hệ với công an an ninh để được bảo vệ nhé. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chụp những bức ảnh “nóng” hoặc thông qua những phần mềm chat video để khoe body nhé, các các bạn sẽ không lường trước được hậu quả tồi tệ như thế nào đâu. Các bạn có kinh nghiệm gì trong vấn đề “nhạy cảm” này không? Hãy chia sẻ cùng nhé.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile