iPhone lock là gì? Các cách kiểm tra phiên bản Lock hay Quốc Tế trên iPhone

iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó. Để kiểm tra được iPhone lock hay quốc tế không phải là điều khá dễ dàng vì cả 2 máy đều tương tự hệt nhau về mặt ngoài hình, tuy nhiên nếu các người dùng hiểu biết một chút thì việc kiểm tra này cũng không hề khó khăn.

1. iPhone lock là gì và khác iPhone quốc tế như thế nào?

iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó.

Ví dụ: iPhone lock của Viettel thì chỉ sử dụng được sim Viettel, còn iPhone quốc tế thì đôi khi có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng trên thế giới.

Cách

Các người dùng iPhone lock vẫn phải chấp nhận những rủi ro như: hao pin, sóng kém, nóng máy, danh bạ bị lỗi, 3G, lỗi tin nhắn. Bên cạnh đó, cứ mỗi lần cập nhật phần mềm, các người dùng sẽ phải khó khăn trong việc fix các lỗi nhỏ phát sinh nếu không phải là người quá sành về iPhone.

2. Các cách kiểm tra iPhone lock và quốc tế như thế nào?

Các cách 1: Dùng sim của 1 nhà mạng bất kỳ

Các cách này đơn giản nhất và khá dễ dàng thực hiện nhất là bỏ 1 sim của 1 nhà mạng bất kỳ nào vào iPhone, nếu máy nhận sóng và hoạt động bình thường thì các người dùng thử tiếp tục với 1 chiếc sim của 1 nhà mạng khác. Nếu như cả 2 sim iPhone đều nhận sóng thì máy các người dùng là máy quốc tế. Còn nếu máy không nhận 1 trong 2 hay cả 2 sim thì iphone của các người dùng là phiên bản lock.

iPhone

Các cách 2: Lấy thông tin hỗ trợ từ Apple

Các cách này khá phức tạp và chỉ dành cho những các người dùng không có sẵn 2 sim của 2 nhà mạng khác nhau ở các giải pháp 1.

Bước thứ nhất: Trước tiên các các người dùng vào trang chủ Apple và đổi chọn vùng lại là United States.

Truy

Truy cập vào trang chủ của Apple

Chọn

Chọn vùng là Hoa Kỳ

Bước thứ hai: Chọn nhóm sản phẩm các người dùng cần kiểm tra. Tại đây mình chọn iPhone.

Chọn

Bước thứ ba: Vào tiếp Contact Support.

Vào

Bước thứ tư: Ở đây các người dùng sẽ chọn vào Install a repair.

Tại

Bước thứ năm: Chọn tiếp Repairs & Physical Damage.

Chọn

Bước thứ sáu: Vào tiếp Cannot Lock or unlock phone.

Vào

Bước thứ bảy: Chọn hình thức Chat.

Chọn

Bước thứ tám: Điền thông tin của các người dùng rồi Continue.

Điền

Bước thứ chín: Các bạn chọn No Thanks hoặc Notify me đều được. Đến đây các người dùng sẽ chờ trong giây lát đội ngũ hỗ trợ của Apple sẽ Chat cùng các người dùng.

Bạn

Các bạn sẽ phải chờ ít phút để có nhân viên Apple hỗ trợ các người dùng

Bước 10: Khi đã có nhân viên của Apple chat với các người dùng thì các người dùng hãy sử dụng tiếng anh để hỏi số imei của máy mình là phiên bản lock hay quốc tế nhé!

Đôi khi rất có thể hỏi rằng: Please let me know my iPhone with imei number (Điền dãy số imei vào) is locked or unlocked?

Bạn

Đã có nhân viên vào hỗ trợ các người dùng

Nếu như các người dùng nhận được trả lời là Locked thì máy các người dùng chính là máy lock, còn nếu nhân viên trả lời là Unlocked thì máy các người dùng là phiên bản quốc tế nhé.

Trên là các giải pháp kiểm tra iPhone lock hay quốc tế chắc chắn từ hãng, có một khó khăn là phải dùng tiếng Anh để nói chuyện với họ. Chúc các các người dùng thành công.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile