iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore và cách xử lý

iPhone không tải được ứng dụng từ Appstore là tình trạng khá phổ biến mà nhiều các người dùng gặp phải nhưng không biết cách giải quyết như thế nào, dưới đây Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho người dùng cách xử lý tình trạng iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore.

iPhone

1. Khởi động lại iPhone

Trong quá trình hoạt động, đôi khi các ứng dụng, chương trình sẽ xung đột với nhau gây nên lỗi. Vì thế để xử lý vấn đề không tải được ứng dụng/trò chơi trên iPhone, người dùng hãy khởi động lại thiết bị theo hướng dẫn sau.

Các phương pháp 1: Khởi động iPhone bằng cách nhấn giữ nút nguồn > Tắt nguồn. Sau tắt nguồn xong, nhấn giữ nút nguồn trong vài giây để khởi động lại thiết bị.

Các phương pháp 2: Khởi động iPhone bằng phím cứng (dành cho iPhone bị treo, không tương tác được):

  • iPhone 6S và dòng cũ hơn: Nhấn giữ Nút nguồn + nút home.
  • iPhone 7 và 7 Plus: Nhấn giữ Nút nguồn + nút giảm âm lượng.
  • iPhone 8, iPhone 8 Plus, và iPhone X: Nhấn tăng âm lượng, sau đó giảm âm lượng, cuối cùng nhấn giữ nút nguồn.

Khởi

2 .Kiểm tra kết nối internet

Việc tải ứng dụng trên Appstore đòi hỏi chiếc iPhone phải được kết nối internet nên nếu iPhone không thể kết nối internet thì việc tải ứng dụng trên Appstore cũng sẽ không thành công.

Kiểm

Chắc chắn là người dùng đã bật wifi

Trước tiên người dùng cần kiểm tra đã bật kết nối 3G hay wifi chưa, nếu bật rồi thì hãy vào thử một trang web bất kỳ để chắc chắn thiết bị của mình đã được kết nối internet thành công.

3 .Kiểm tra ứng dụng VPN

Một những nguyên nhân mà ít người dùng để ý là đôi khi đôi khi có thể trên máy người dùng có sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa xử lý tình trạng bị chặn Facebook, Google, YouTube… Những app này sẽ đổi IP của người dùng sang khu vực khác nên hãy kiểm tra tắt hoặc gỡ bỏ đi rồi vào lại Appstore tải thử ứng dụng được chưa nhé!

Vô

Vô hiệu hóa các ứng dụng VPN

4 .Xóa bộ nhớ đệm

Nếu người dùng đã có kết nối internet và vô hiệu hóa các ứng dụng VPN rồi nhưng vẫn không thể tải ứng dụng từ Appstore thì người dùng hãy thử xóa bộ nhớ đệm của Appstore bằng cách nhấn 1 trong các biểu tượng ở thanh công cụ phía dưới (Featured, Top Chartes, Explore, Search, Updates) liên tiếp 10 lần. Đến khi nào màn hình chớp lên một cái là được.

Xóa

Xóa bộ nhớ đệm

5 .Đóng Appstore

Đôi lúc hệ thống gặp một số vấn đề nên người dùng không thể tải ứng dụng trên Appstore, người dùng hãy thử đóng ứng dụng Appstore và vào lại xem đã đôi khi đôi khi có thể tải ứng dụng chưa nhé!

Để đóng Appstore người dùng hãy nhấp 2 lần vào nút Home, chọn ứng dụng Appstore và vuốt lên để tắt nó đi.

Đóng

6 .Đăng xuất Apple ID

Nếu người dùng đã thử hết cách trên mà vẫn không thể tải về ứng dụng thì hãy thử đăng xuất Apple ID rồi đăng nhập lại xem sao nhé!

Để thực hiện, các người dùng làm như sau:

  • Vào Setup.

Vào

  • Chọn iTunes & Appstore.

Chọn

  • Sau đó chỉ vào tên tài khoản đang đăng nhập.

Chỉ

  • Chọn Đăng xuất tài khoản Apple ID khỏi thiết bị.

Chọn

Chúc các người dùng thành công. Nếu như có thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, người dùng để lại bình luận dưới đây, Chúng tôi sẽ trả lời giúp người dùng.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile