iPhone không gửi được tin nhắn, những các nguyên nhân và các cách fix

Đối với người sử dụng iPhone thì tình trạng điện thoại không gửi được tin nhắn đôi lúc xảy ra và gây bất tiện cho các các các bạn. Vậy những các nguyên nhân là do đâu và các cách fix ra sao? Hãy cùng Tôi tìm hiểu nhé!

Các các nguyên nhân iPhone không gửi được tin nhắn

iPhone không gửi được tin nhắn đôi khi chắc đôi khi có thể do nhiều những các nguyên nhân khách quan và chủ quan gây ra, một số nguyên nhiên phổ biến nhất như: Lỗi dịch vụ mạng di động trên iPhone, lỗi xung đột hệ thống, chức năng gửi dưới dạng SMS bị tắt hoặc trung tâm tin nhắn bị thay đổi,…

Việc để tình trạng iPhone không gửi được tin nhắn kéo dài sẽ gây bất tiện cho người sử dụng vì không thể trao đổi thông tin hay liên lạc với người khác.

Các cách fix

Kiểm tra tín hiệu mạng

Trước tiên các bạn cần kiểm tra thanh trạng thái báo sóng từ mạng di động của iPhone. Mức sóng được hiển thị bằng 5 dấu chấm tròn, và một số trường hợp không khả dụng cho việc gửi tin SMS, các bạn đôi khi chắc đôi khi có thể các trường hợp như: Không có dịch vụ (mất sóng hoàn toàn) và Đang tìm kiếm (các bạn đang ở vùng sóng yếu).

Kiểm

Với tình trạng sóng yếu hoặc không có sóng các bạn hãy khởi động lại máy và di chuyển đến nơi có sóng ổn định hơn.

Kiểm tra tài khoản SIM

Các bạn nên kiểm tra xem gói dịch vụ di động mình đang dùng có hoạt động hay không. Nếu như không, SIM của các bạn sẽ không thể gửi được tin nhắn. Trong trường hợp này, các bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng di động để kiểm tra hoặc kích hoạt gói mới nếu cần thiết.

Kiểm

Kiểm tra số điện thoại người nhận đã đúng chưa

Một những các nguyên nhân nữa khiến iPhone không thể gửi được tin nhắn là do các bạn nhập sai số điện thoại của người nhận. Sự cố này xảy ra khi các bạn gửi tin nhắn cho một thuê bao mới hoàn toàn hoặc người nhận của các bạn đã thay đổi số mà các bạn không biết.

Do đó, hãy nhập số điện thoại một các cách chính xác và thường xuyên cập nhật danh bạ của mình.

Kiểm

Bật SMS và MMS trong Install

Lỗi iPhone không gửi được tin nhắn đôi khi chắc đôi khi có thể xảy ra nếu chức năng gửi dưới dạng SMS và MMS đang bị tắt, khi đó thiết bị sẽ không thể gửi tin nhắn SMS đi. Hãy bật SMS và MMS theo các bước sau:

Bước thứ nhất: Chuyển đến Install .

Bước thứ hai: Cuộn xuống và nhấn vào SMS/MMS.

Bước thứ ba: Bật ON ở mục Gửi dưới dạng SMS/MMS.

Ngay sau khi kích hoạt xong hãy thử gửi lại tin nhắn để xem tình trạng iPhone không gửi được tin nhắn SMS còn hay không nhé.

Bật

Kiểm tra các bạn có đang bật chế độ máy bay không

Khi chế độ trên máy bay được kích hoạt thì thiết bị của các bạn sẽ ngừng mọi tín hiệu di động và WiFi, dẫn đến việc các bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn.

Vì điều này, các bạn nên đảm bảo rằng các bạn đã tắt Chế độ trên máy bay trước khi thử gửi tin nhắn bằng các cách mở Trung tâm điều khiển của iPhone và nhấn vào biểu tượng máy bay để tắt (khi biểu tượng này có màu xám).

tắt

Khởi động lại thiết bị

Nếu như các bạn đã thử các các cách trên mà vẫn không thành công, hãy khởi động lại thiết bị. Đây đôi khi chắc đôi khi có thể xem là các cách tốt để loại bỏ bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến iPhone.

Từ dòng iPhone X/Xs trở lên, các bạn đôi khi chắc đôi khi có thể khởi động lại bằng các cách giữ nút âm lượng rồi nhấn giữ nút nguồn. Sau đó, các bạn phải vuốt thanh trượt tắt nguồn sang phải.

Trên các mẫu iPhone trước đó, các bạn nhấn và giữ tổ hợp nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện logo của Apple.

Khởi

Đóng ứng dụng tin nhắn và mở lại

Nếu như iPhone của các bạn không thể gửi tin nhắn văn bản, hãy thử đóng ứng dụng tin nhắn và mở lại. Các bạn cũng đôi khi chắc đôi khi có thể thử xóa mọi cuộc hội thoại có chứa tin nhắn gửi thất bại, việc giải phóng ứng dụng đôi khi chắc đôi khi có thể giúp ứng dụng hoạt động bình thường trở lại.

Các bạn đôi khi chắc đôi khi có thể xóa các cuộc hội thoại trong Tin nhắn bằng các cách thực hiện như sau:

Bước thứ nhất: Vào mục tin nhắn. Sau đó vuốt sang trái vào cuộc hội thoại các bạn muốn xóa.

Bước thứ hai: Nhấn vào Xóa và nhấn một lần nữa để xác nhận.

Bước thứ ba: Cuối cùng, nhấn biểu tượng Tin nhắn mới ở góc trên bên phải màn hình để thử gửi lại tin nhắn.

xóa

Cập nhật hệ điều hành mới

Các bạn nên cập nhật iPhone của mình với phiên bản iOS mới nhất. Các phiên bản này sẽ được fix các sự cố và lỗi phần mềm trên thiết bị, bao gồm cả lỗi không gửi được tin nhắn.

Để cập nhật, iPhone của các bạn phải được kết nối với Wi-Fi. Sau đó, các bạn làm như sau:

Bước thứ nhất: Mở Install > Install chung (General) .

Bước thứ hai: Nhấn Cập nhật phần mềm và chọn Tải xuống và Install.

Cập

Reset Install mạng

Hãy reset lại Install mạng nếu các bạn thử mọi các cách ở bên trên mà thiết bị vẫn không thể gửi được tin nhắn. Các cách làm như sau:

Bước thứ nhất: Đến Install > Install chung.

Bước thứ hai: Cuộn xuống và nhấn Install lại > Reset Install mạng.

Bước thứ ba: Nhập mật mã của các bạn và nhấn vào Reset Install mạng lần nữa để thực hiện.

Reset

Trên đây là thông tin về những các nguyên nhân và các cách fix iPhone không gửi được tin nhắn mà Tôi chia sẻ đến các bạn. Nếu như các bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile