iPhone hết dung lượng – Các phương pháp tối ưu bộ nhớ hình ảnh cho iPhone

Do không có thẻ nhớ ngoài nên các các bạn iPhone thường than phiền về việc thiếu dung lượng bộ nhớ trong, nhất là những ai đang sử dụng phiên bản 16 GB và thứ thường chiếm nhiều dung lượng nhất trong máy chính là bộ nhớ hình ảnh.

Có vẻ như Apple cũng phần nào hiểu được những khó chịu này nên đã tặng miễn phí 5 GB dung lượng iCloud cho các các bạn để cải thiện phần nào vấn đề thiếu bộ nhớ đầy. Xem qua các bước để tối ưu bộ nhớ hình ảnh cho iPhone.

Bước thứ nhất: Đăng nhập vào iCloud

Việc trước tiên là các các các bạn phải đăng nhập tài khoản Apple ID vào iCloud của mình trên iPhone. Nếu đã đăng nhập iCloud trên máy rồi các các các bạn đôi khi chắc có thể bỏ qua bước này.

Nếu như chưa có tài khoản Apple ID các các các bạn đôi khi chắc có thể tham khảo Các phương pháp tạo tài khoản Apple ID trên iPhone.

Giờ thì bắt đầu đăng nhập vào iCloud trên iPhone nào:

1. Vào Cài đặt

Vào

2. Chọn iCloud

Chọn

3. Đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản Apple ID của các các các bạn

Đăng

Bước thứ hai: Tối ưu bộ nhớ hình ảnh trong iCloud

Ngay sau khi đã đăng nhập xong vào iCloud, các các các bạn vào lại Cài đặt, kéo xuống dưới và chọn mục Ảnh & Camera

Tối

Gạt nút Thư viện Ảnh iCloud sang phải. Ở đây, các các các bạn sẽ thấy mục Tối ưu hóa Dung lượng iPhone, bấm chọn vào

Gạt

Vậy là xong, giờ thì hình ảnh và video với độ phân giải đầy đủ của các các các bạn sẽ được đồng bộ lên iCloud và chỉ giữ lại trong máy những phiên bản đã được tối ưu hóa (giảm dung lượng). Nhờ vậy các các các bạn sẽ tiết kiệm được một phần bộ nhớ trong cho iPhone.

Chú ý: Nếu như sau này cảm thấy bộ nhớ trong đã dư dả và thay đổi ý định không muốn lưu ảnh gốc trên iCloud nữa mà để trực tiếp trên iphone, các các các bạn chỉ việc chọn lại vào Tải về và Giữ lại Bản gốc.

Tải

Trong trường hợp muốn lấy một tấm ảnh gốc hay video nào đó về để sử dụng, các các các bạn đôi khi chắc có thể truy cập vào iCloud của mình trên máy tính tại địa chỉ: www.icloud.com và sử dụng.

Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID

Đăng

Chọn Photo

Chọn

Hi vọng với bài viết của mình, Điện Máy XANH đôi khi chắc có thể giúp các các các bạn giải quyết được phần nào vấn đề thiếu bộ nhớ trong cho chiếc iPhone của mình. Nếu như có góp ý gì thêm, hãy để lại bình luận dưới đây nhé!

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile