iCloud Keychain là gì? Các cách cài đặt, kích hoạt và sử dụng đạt có có hiệu quả

Các các các bạn iPhone chắc cũng đã nghe qua khái niệm iCloud Keychain.

Bài viết này sẽ giúp các các các bạn giải đáp một số thắc mắc và tìm hiểu iCloud Keychain là gì? Các cách cài đặt, kích hoạt và sử dụng iCloud Keychain đạt có có hiệu quả.

1. **iCloud Keychain là gì?**

iCloud Keychain là hệ thống quản lý mật khẩu của Apple. Với iCloud các các các bạn đôi khi rất có thể lưu trữ tên tài khoản, mật khẩu và số thẻ tín dụng an toàn và bảo mật trên móc khóa MacBook, iPhone hoặc iPad. Những thông tin này sẽ được đồng bộ hoá trên tất cả các thiết bị đăng nhập iCloud của các các các bạn.

iCloud

Với iCloud Keychain, các các các bạn đôi khi rất có thể khá dễ dàng truy cập mật khẩu hoặc tự động điền thông tin giao hàng và thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, các các các bạn cũng đôi khi rất có thể truy cập mật khẩu được lưu trữ trong iCloud Keychain khi ở trong ứng dụng của bên thứ ba.

Ngoài ra, iCloud Keychain còn đôi khi rất có thể hỗ trợ tạo mật khẩu một các cách tự động khi các các các bạn đăng kí làm thành viên của một website nào đó. Mật khẩu này thường rắc rối và có độ bảo mật cao, nhưng các các các bạn đừng lo lắng vì iCloud Keychain sẽ giúp các các các bạn ghi nhớ mật khẩu này.

2. Vì sao nên sử dụng iCloud Keychain?

Tại sao các các các bạn nên sử dụng iCloud Keychian? Một trong những ví dụ điển hình là khi các các các bạn đăng nhập vào các website trên máy Mac thường thì các các các bạn phải tốn thời gian cho việc đăng nhập tên các các bạn và mật khẩu thêm một lần nữa khi xài iPhone hay iPad.

Tuy nhiên với iCloud Keychain thì các các các bạn không cần phải mất công ghi nhớ hay mất thời gian cho việc đăng nhập bởi iCloud Keychain sẽ tự động điền sẵn nhờ dữ liệu mà iCloud Keychain chuyển từ máy Mac qua.

Vì

Một trong những điều khiến các các các bạn nên sử dụng iCloud Keychain chính là chức năng ghi nhớ Password Wifi. Nếu như các các các bạn đã từng nhập Password wifi trên bất kì thiết bị iOS nào của các các các bạn, thì lần sau các các các bạn chỉ cần mở máy tính Mac, iPhone hay iPad thì ngay ngay ngay bây giờ iCloud Keychain sẽ tự động ghi nhớ và đăng nhập cho các các các bạn.

Một trong những ưu điểm quan trọng của iCloud Keychain chính là khả năng bảo mật cao. Apple nổi tiếng vưới khả năng bảo mật cao, chính vậy nên khi sử dụng iCloud Keychain các các các bạn đôi khi rất có thể hoàn toàn yên tâm khi lưu trữ các thông tin quan trọng của mình.

3. iCloud Keychain có an toàn không?

iCloud Keychain bảo vệ thông tin của các các các bạn bằng mã hóa đầu cuối, cung cấp mức bảo mật dữ liệu cao nhất. Dữ liệu của các các các bạn được bảo vệ bằng một khóa được tạo từ thông tin duy nhất cho thiết bị của các các các bạn và được kết hợp với mật mã thiết bị mà các các các bạn chỉ biết. Không ai khác đôi khi rất có thể truy cập hoặc đọc dữ liệu này, trong quá trình hoặc lưu trữ.

iCloud

Chính vậy nên, trừ khi các các các bạn làm mất chiếc Mac và người khác biết được mật khẩu chiếc máy Mac của các các các bạn, họ mới đôi khi rất có thể truy cập vào toàn bộ tài khoản của các các các bạn, trong giả định các các các bạn bật iCloud Keychain. Còn không thì chắc chắn rằng thông tin của các các các bạn vẫn được bảo mật một các cách tối ưu nhất.

4. Các cách thiết lập iCloud Keychain

Để sử dụng iCloud Keychain, các các các bạn cần có iOS 7.0.3 trở lên trên iPhone, iPad hoặc iPod touch và OS X Mavericks 10.9 trở lên trên máy Mac của các các các bạn.

Khi các các các bạn cập nhật iPhone, iPad hoặc iPod touch lên iOS mới nhất , trợ lý thiết lập sẽ yêu cầu các các các bạn thiết lập iCloud Keychain. Các hướng dẫn khác nhau dựa trên việc các các các bạn đang sử dụng xác thực hai yếu tố hoặc loại bảo mật khác, như email, mật khẩu hoặc câu hỏi bảo mật của các các các bạn.

Trường hợp 1: Nếu như các các các bạn đang sử dụng xác thực hai yếu tố

Với xác thực hai yếu tố, các thiết bị tin cậy được đăng nhập ID Apple. Chính vậy nên, trong hầu hết các trường hợp, các các các bạn không cần phải phê duyệt lại.

Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của các các các bạn:

  • Bước thứ nhất: Nhấn Cài đặt> [tên của bạn]> iCloud. Đối với iOS 10.2 trở về trước, hãy nhấn Cài đặt> iCloud.
  • Bước thứ hai: Nhấn Keychain.
  • Bước thứ ba: Trượt để bật iCloud Keychain.

Thiết

Trên máy Mac:

  • Bước thứ nhất: Chọn menu Apple >>Tùy chọn hệ thống >> iCloud.
  • Bước thứ hai: Chọn Keychain.

Thiết

Trường hợp 2: Nếu như các các các bạn đang sử dụng xác minh hai bước hoặc email, mật khẩu hoặc câu hỏi bảo mật

Trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch:

  • Bước thứ nhất: Chọn Cài đặt> [tên của bạn]> iCloud. Đối với iOS 10.2 trở về trước, hãy nhấn Cài đặt> iCloud.
  • Bước thứ hai: Chạm vào Keychaintrượt để bật nó lên.
  • Bước thứ ba: Nhập ID Apple của các các các bạn và làm theo hướng dẫn.

Trên máy Mac:

  • Bước thứ nhất: Chọn menu Apple > Tùy chọn hệ thống> iCloud.
  • Bước thứ hai: Nhập ID Applemật khẩu của các các các bạn và làm theo hướng dẫn.

5. Các cách sử dụng iCloud Keychain để quản lý mật khẩu

Trên máy OS X, các các các bạn vào Spotlight (biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải màn hình) sau đó nhập Keychain Access**”** bước kế tiếp khởi động ứng dụng.

Khi cửa sổ giao diện mở, các các các bạn chọn mục iCloud, ngay ngay ngay bây giờ các các các bạn sẽ thấy toàn bộ những tài khoản, trang web, tên mạng Wi-Fi mà iCloud Keychain đồng bộ. Để bảo đảm tính bảo mật do đó tất cả mật khẩu đã được giấu đi do đó các các các bạn không cần phải lo về vấn đề mất cắp thông tin.

Nếu như muốn xóa một thông tin nào đó. Các các các bạn chỉ cần nhấp phải chuột vào nó rồi chọn Delete. Các các các bạn cũng đôi khi rất có thể lấy mật khẩu đăng nhập của website bằng các cách nhấp phải chuột, sau đó chọn Copy Password to Clipboard.

sử

Bây giờ, máy tính của các các các bạn sẽ hiển thị thông báo yêu cầu nhập password. Nếu như các các các bạn nhập đúng thì mật khẩu login vào website tự động chép vào clipboard, ngay ngay ngay lúc này các các các bạn chỉ cần vào nơi cần nhập mật khẩu và Ctrl**+ V** để dán mật khẩu.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các các các bạn hiểu thêm về iCloud Keychain. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile