iCloud Drive là gì? Hoạt động như thế nào? Giải pháp quản lý iCloud Drive

Lưu trữ dữ liệu trên iCloud Drive có gì hay? Hãy cùng Tôi tìm hiểu xem iCloud Drive là gì và các các cách thức hoạt động và quản lý ứng dụng này trên điện thoại, máy tính như thế nào nhé!

iCloud

Thông thường, Apple sẽ cấp cho các các các bạn 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí trên iCloud khi đăng ký ID Apple. Nó chắc chắc đôi khi có thể giúp các các các bạn sao lưu các dữ liệu của thiết bị như hình ảnh và video trên đám mây, thậm chí hoạt động như một dịch vụ lưu trữ đám mây tiêu chuẩn dưới dạng iCloud Drive.

Tuy nhiên, nhiều người lại không để ý đến vấn đề này, dù có hoặc không cũng được. Vậy hãy cùng Tôi tìm hiểu thử iCloud Drive là gì? Giải pháp thức hoạt động và quản lý nó như thế nào ngay sau đây:

1. iCloud Drive là gì?

iCloud là tên gọi của Apple nói về dịch vụ lưu trữ đám mây, gồm có một số tính năng sau:

 • Thư viện ảnh iCloud: lưu trữ và truy cập các trang mạng truyền thông của các các các bạn trên đám mây, thay vì lưu nó trên thiết bị của các các các bạn.
 • Thư viện âm nhạc iCloud: giữ cho bộ sưu tập bài hát của các các các bạn được đồng bộ hóa giữa các thiết bị.
 • Sao lưu iCloud: đây là dịch vụ sao lưu cho thiết bị của các các các bạn.
 • Thư mục chia sẻ Dropbox: là nơi các tệp được đồng bộ hóa giữa các thiết bị.

Chắc chắc đôi khi có thể nói, iCloud Drive là một phần của hệ sinh thái iCloud lớn hơn, tương tự với định dạng thư mục tiêu chuẩn ảo của các nhà cung cấp lưu trữ đám mây khác. Thế nhưng, iCloud Drive của Apple cũng có vài điểm đặc biệt mà các các các bạn chắc chắc đôi khi có thể tìm thấy như các sản phẩm khác của hãng này.

iCloud

2. Giải pháp hoạt động của iCloud Drive

Trước tiên, các các các bạn cần phải kích hoạt iCloud Drive trước khi sử dụng nó với các các cách làm như sau:

Trên iPhone hoặc thiết bị iOS khác:

 • Vào Cài đặt -> iCloud -> iCloud Drivekiểm tra tùy chọn bật dịch vụ.

Ngay sau khi được bật, các các các bạn chắc chắc đôi khi có thể truy cập iCloud Drive bằng các các cách sau:

 • Giải pháp 1: Thông qua phím tắt trên màn hình chính của iPhone hoặc iPad, từ thanh bên Finder trên máy Mac hoặc qua tiện ích bổ sung iCloud cho Windows. Chế độ xem thư mục đơn giản, các các các bạn chắc chắc đôi khi có thể mở và tải lên tệp mới bất kì khi nào.
 • Giải pháp 2: Đăng nhập tại iCloud.com và chọn iCloud Drive từ danh sách các mục. Giải pháp làm này phù hợp cho các các bạn Android và Linux, hoặc bất kỳ ai thao tác trên máy tính. Các các các bạn thậm chí chắc chắc đôi khi có thể tải lên các tập tin thông qua giao diện website từ các trình duyệt tương thích.

Trên macOS, một số ứng dụng sẽ đề xuất iCloud Drive để làm vị trí lưu mặc định cho tài liệu. Ví dụ: bộ khắc phục văn bản Apple Apple, Pages. Nếu như các các các bạn muốn lưu hoặc tải vào iCloud, thì hãy mặc định nó trong ứng dụng mà các các các bạn đang sử dụng.

Còn trên máy Mac, các các các bạn chắc chắc đôi khi có thể nhanh chóng di chuyển tệp sang iCloud Drive bằng các các cách chọn Tùy chọn phù hợp từ hộp tài liệu drop-down.

Khi sử dụng ứng dụng iOS, các các các bạn sẽ phải tìm iCloud khi sao lưu hoặc tải. Trong nhiều năm nay, Apple đã khuyến khích các nhà phát triển áp dụng nền tảng lưu trữ đám mây này, nên có trên dây có khá nhiều ứng dụng và tính năng hay.

Cách

Các các các bạn chắc chắc đôi khi có thể lưu tài liệu vào iCloud Drive trong các ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng của Apple như TextEdit và Pages. Các tệp chắc chắc đôi khi có thể được lưu ở bất cứ đâu vào bộ nhớ đám mây mà các các các bạn đang sở hữu trong một thư mục dành riêng cho ứng dụng. Điều này giúp các các các bạn tiếp cận và kiểm soát khá dễ dàng cấu trúc và sơ đồ của các thư mục.

Các các các bạn cần có một ID Apple. Trên thiết bị của Apple, các các các bạn chắc chắc đôi khi có thể truy cập vào iCloud Drive với dung lượng 5GB miễn phí cho mỗi các các bạn. Nếu như các các các bạn muốn dung lượng nhiều hơn, thì phải mua thêm từ hãng.

3. Có nên dùng iCloud Drive không?

Ngay sau khi hiểu được iCloud Drive là gì, nhiều người còn băn khoăn: có nên dùng iCloud Drive hay không? Nó phụ thuộc vào quy trình và thao tác làm việc trên máy tính, điện thoại của các các các bạn.

Các các các bạn Windows hoặc Android khó chắc chắc đôi khi có thể làm quen với hệ sinh thái này của Apple, vì các công nghệ không có sự tương đồng.

Chẳng hạn, về không gian lưu trữ. Google cung cấp cho các các các bạn 15 GB dung lượng Google Drive và bộ nhớ miễn phí cho ảnh và video, trong khi chỉ cung cấp 5 GB. Do đó, nếu các các các bạn muốn sử dụng Thư viện ảnh iCloud hoặc có các bản sao lưu dựa trên đám mây thì các các các bạn cần mua thêm dung lượng.

Có

4. Giải pháp quản lý dung lượng iCloud Drive

Để quản lý dung lượng iCloud Drive, các các các bạn chắc chắc đôi khi có thể thực hiện một số mẹo sau:

Quản lý dung lượng

Quản lý dung lượng sao cho có có đạt hiệu quả, nghĩa là các các các bạn sao lưu dữ liệu thực sự cần thiết, hợp lý trong khoảng dung lượng iCloud mà mình có. Nếu như lưu trữ nhiều, đồng nghĩa với việc các các các bạn cần phải mua thêm, tốn thêm chi phí mỗi năm cho Apple.

Quản lý dung lượng bao gồm vấn đề sau:

Sao lưu

Khi các các các bạn sao lưu iPhone, iPad hoặc iPod touch vào iCloud, thông tin quan trọng nhất trên thiết bị của các các các bạn sẽ được sao lưu tự động. Hoạt động sao lưu bao gồm các tài liệu, hình ảnh và video của các các các bạn. Do đó, các các các bạn chắc chắc đôi khi có thể giảm kích thước sao lưu iCloud và giải phóng dung lượng trong iCloud khi các các các bạn tắt các bản sao lưu cho các ứng dụng mà các các các bạn không sử dụng hoặc xóa các bản sao lưu iCloud cũ.

Quản

Kích thước hình ảnh

iCloud Photos sử dụng bộ nhớ iCloud của các các các bạn để cập nhật tất cả ảnh và video trên các thiết bị của các các các bạn. Các các các bạn chắc chắc đôi khi có thể tạo thêm dung lượng trong iCloud khi xóa ảnh và video mà các các các bạn không còn cần từ ứng dụng Photos trên bất kỳ thiết bị nào của các các các bạn.

Để tiết kiệm dung lượng trên thiết bị, các các các bạn cần bật Optimize device Storage (Tối ưu hóa Lưu trữ) ở phần Cài đặt.

Quán

Tệp tin

Các các các bạn chắc chắc đôi khi có thể quản lý và xóa các tệp tin mà các các các bạn lưu trữ trong iCloud Drive khỏi iPhone, iPad, iPod touch, Mac hoặc máy tính bàn.

E-mail

Các các các bạn chắc chắc đôi khi có thể giải phóng dung lượng iCloud khi xóa email khỏi tài khoản email iCloud, hoặc di chuyển chúng từ iPhone, iPad hoặc iPod touch sang máy Mac hoặc máy tính bàn, nơi chúng không còn được tính vào bộ nhớ iCloud của các các các bạn.

Tin nhắn

Khi các các các bạn sử dụng Tin nhắn trong iCloud, tất cả các tin nhắn văn bản và các tệp đính kèm mà các các các bạn gửi và nhận sẽ sử dụng bộ nhớ iCloud của các các các bạn. Các các các bạn chắc chắc đôi khi có thể mở rộng dung lượng khi tiến hành xóa chúng, tương tự như ảnh, video và tệp tin mà các các các bạn không cần nữa.

Quán

Nâng cấp dung lượng

Tùy theo thiết bị, các các các bạn chắc chắc đôi khi có thể nâng cấp dung lượng theo hướng dẫn sau:

 • Trên máy tính hệ điều hành Windows

Mở ứng dụng iCloud cho Windows -> Dung lượng -> chọn Mua Thêm Dung Lượng hoặc Thay Đổi Gói Dung Lượng.

 • Trên máy tính MacBook

Chọn menu Apple -> Tùy chọn hệ thống -> nội dung hiển thị, thực hiện thao tác sau:

 • Đối với macOS Catalina 10.15: Vào ID Apple -> iCloud -> Quản lý.

 • Đối với macOS 10.14 trở xuống: Vào iCloud -> Quản lý.

Các các các bạn chỉ việc chọn mức dung lượng muốn, bấm vào chữ Mua và thực hiện theo các hướng dẫn xuất hiện.

 • Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Vào Cài đặt -> [tên của bạn] -> iCloud -> Quản lý dung lượng -> Thay đổi gói dung lượng mà các các các bạn muốn.

Nâng

Hạ cấp dung lượng

Giống, để hạ cấp dung lượng trên iCloud Drive, các các các bạn thực hiện theo gợi ý sau:

 • Trên máy tính hệ điều hành Windows

Vào ứng dụng iCloud cho Windows -> Dung lượng -> Thay Đổi Gói Dung Lượng -> Tùy chọn hạ cấp -> nhập mật khẩu ID Apple -> Mức dung lượng mong muốn -> Xong.

 • Trên máy tính MacBook

Chọn menu Apple -> Tùy chọn hệ thống -> tiến hành làm theo:

 • Với macOS Catalina 10.15: Chọn ID Apple -> iCloud -> Quản lý.

 • Với macOS 10.14 trở xuống: Chọn iCloud -> Quản lý.

Nhìn phía trên bên phải, chọn Thay đổi gói dung lượng, bấm vào Tùy chọn hạ cấp -> nhập mật khẩu ID Apple -> Quản lý -> Chọn mức dung lượng muốn -> Kết thúc.

 • Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Vào Cài đặt -> [tên của bạn] -> iCloud -> Quản lý dung lượng -> Thay đổi gói dung lượng -> chọn Tùy chọn hạ cấp, nhập mật khẩu ID Apple -> Chọn mức dung lượng các các các bạn muốn -> Xong.

Hạ

Như vậy, các các các bạn đã hiểu được iCloud Drive là gì, và các các cách thức hoạt động của nó như thế nào? Các các các bạn sẽ không gặp khó trong vấn đề quản lý dung lượng iCloud Drive với những thông tin được chia sẻ phía trên.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile