iCloud ẩn là gì? Tác hại ra sao?

Hiện nay rất nhiều iPhone hay iPad cũ được bán trên thị trường gặp hiện tượng iCloud ẩn và không ít các bạn đã mua phải những sản phẩm này. Vậy iCloud ẩn là gì?

iCloud là gì?

Đầu tiên các bạn cần hiểu iCloud là gì? Apple dùng tài khoản iCloud để xác nhận quyền sở hữu của một các bạn đối với chiếc iPhone của họ. Kể từ khi hệ điều hành iOS 7 ra mắt, Apple đã tích hợp thêm chế độ Activation Lock vào chức năng Find My Phone giúp các bạn khóa iCloud từ xa để vô hiệu hóa máy khi bị đánh cắp.

TínhChức năng Activation Lock nhằm tăng tính bảo mật cho thiết bị iDevice

Điều này còn có nghĩa rằng nếu bị mất cắp iPhone, các bạn chỉ cần vào trang web iCloud.com để xóa sạch thiết bị của mình, sau đó toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch và máy sẽ bị khóa lại cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud.

Xem thêm: Giải pháp xoá dữ liệu iPhone từ xa

Chức năng này giúp hạn chế số lượng trộm cắp iPhone, tuy nhiên gần đây, các Hacker đã tìm ra các cách bẻ khóa iCloud bằng các cách tạo máy chủ giả mạo Apple để ẩn iCloud và dùng công cụ đoán mã pin để mở khóa cho máy.

iCloud ẩn là gì?

iCloud ẩn trông có vẻ tương tự và sử dụng như iCloud thông thường, vẫn chắc chắc có thể sử dụng bình thường, thậm chí đăng nhập tài khoản iCloud mới và nâng cấp phần mềm.

Tuy nhiên, máy dính iCloud ẩn vẫn lưu tình trạng khóa kích hoạt (không cho phép máy sao lưu đặt lại) trên máy chủ của Apple, chính vậy nên khi các bạn chọn “restore” hoặc “reset all setting” iPhone sẽ truy nhập thông tin về máy chủ Apple và thiết bị sẽ trở lại tình trạng chờ kích hoạt cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Điều này đồng nghĩa với việc chiếc iPhone ẩn iCloud sẽ không thể sử dụng và đây là thiệt thòi lớn cho các bạn không may mua trúng các sản phẩm này.

Giải pháp tránh mua phải thiết bị dính iCloud ẩn

Khách hàng cần tránh mua các thiết bị của Apple có nguồn gốc không rõ ràng và ở những cửa hàng kém uy tín. Ngoài ra khi mua các sản phẩm iDevice, các bạn cũng chắc chắc có thể restore máy hoặc đặt lại Install ban đầu ngay tại cửa hàng.

Nếu như máy vẫn chắc chắc có thể active bằng tài khoản của các bạn và sử dụng bình thường, thiết bị đó không bị ẩn iCloud.

Người
Bạn mua iPhone cũ, trôi nổi sẽ gặp một số rủi ro nhất định

Một các cách đơn giản hơn, Apple đã chính thức cung cấp một trang web dùng để kiểm tra máy có dính Activation Lock hay không. Giải pháp sử dụng trang web này khá đơn giản và bất cứ ai cũng chắc chắc có thể kiểm tra thiết bị mình định mua khá dễ dàng.

Trước tiên các bạn cần truy cập vào đây. Sau đó, nhập IMEI hoặc số Serial của thiết bị muốn kiểm tra vào khung trống (IMEI và số Serial của thiết bị chắc chắc có thể kiểm tra bằng các cách vào Settings > General Setting > About hoặc Install > Install chung > Giới thiệu) và nhập đoạn mã captcha (mã chữ và số), sau đó bấm Continue để kiểm tra.

Nhập
Nhập thông tin máy để kiểm tra tình trạng máy

Nếu như tình trạng là Tắt nghĩa là chiếc máy chưa bị khóa iCloud và các bạn chắc chắc có thể hoàn toàn yên tâm đăng nhập tài khoản mới để sử dụng.

Còn nếu tình trạng là Bật, thì có nghĩa là máy đã bị khóa iCloud (Find My iPhone đang bật) và cần liên hệ chủ cũ để tắt đi.

Máy
Máy đã bị khóa kích hoạt

Máy
Máy chưa bị khóa kích hoạt

Để đảm bảo, khách hàng nên mua các thiết bị iPhone, iPad hàng chính hãng hoặc các cửa hàng lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm mình muốn mua.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?