Hướng dẫn xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone

Nếu như các các các bạn đang có ý định bán chiếc iPhone cũ của mình để lên đời hay các các các bạn muốn tặng chiếc cho một người khác thì việc trước tiên các các các bạn cần làm là xóa tất cả dữ liệu trong thiết bị của mình.**

Một chú ý là các các các bạn không nên xóa thủ công từng bức ảnh hay từng danh bạ bởi làm như thế sẽ rất mất thời gian và hơn nữa nếu các các các bạn xóa thủ công như vậy thì những bức ảnh hay những liên hệ cũng sẽ mất luôn trên tài khoản iCloud của các các các bạn.

Để chắc đôi khi rất có thể xóa dữ liệu cá nhân và chuyển qua sử dụng một chiếc iPhone khác đơn giản nhất thì các các các bạn làm như sau:

Bước thứ nhất: Sao lưu dữ liệu của mình

Việc sao lưu dữ liệu của các các các bạn sẽ giúp các các các bạn chuyển qua một chiếc điện thoại mới những vẫn có cảm giác gẫn gũi bởi gần như tất cả các bức ảnh, các liên hệ… đều được giữ nguyên như trên thiết bị cũ.

Có nhiều các giải pháp sau lưu dữ liệu trên iPhone như các các các bạn chắc đôi khi rất có thể sao lưu qua tài khoản iCloud hay iTunes. Tuy nhiên việc sao lưu qua iCloud sẽ mất nhiều thời gian hơn và bị giới hạn dung lượng bởi Apple ( 5GB). Vậy nên các các các bạn nên dùng iTunes để sao lưu dữ liệu của mình để có có có có hiệu quả cao nhất.

Trước tiên, hãy nối chiếc iPhone cũ của các các các bạn với máy tính bàn Windows/Mc qua cáp Lighting. Mở iTunes, chọn màn hình dành cho chiếc iPhone này. Trong mục Backups, chọn This computer và chọn nút Back Up Now.

Giao

Giao diện iTunes

Để lưu lại nội dung ứng dụng từ App Store các các các bạn hãy chọn File > Devices > Transfer Purchases.

Bước thứ hai: Đăng xuất iCloud khỏi thiết bị

Ngay sau khi sao lưu dữ liệu thành công thì các các các bạn cần đăng xuất iCloud đã đăng nhập trên thiết bị. Chú ý là các các các bạn nên tắt chức năng Tìm iPhone trước khi đăng xuất iCloud để tránh trường hợp máy yêu cầu mật khẩu iCloud của các các các bạn mỗi khi Đặt lại sau này.

Để đăng xuất iCloud các các các bạn làm như sau:

Tiếp đó, vào mục Setup > iCloud (Settings > iCloud) và chọn mục Đăng xuất (Sign Out) ở cuối màn hình rồi xác nhận tùy chọn của mình.

Đăng

Đăng xuất iCloud

Bước thứ ba: Xóa toàn bộ nội dung trên máy

Tới bước này thì các các các bạn đã chắc đôi khi rất có thể xóa hoàn toàn nội dung trên thiết bị của các các các bạn mà không sợ mất dữ liệu hay liên hệ trong danh bạ.

Để xóa tất cả nội dung và setup các các các bạn làm như sau:

Setup > Setup chung > Đặt lại (Settings > General > Reset) > Xóa tất cả nội dung và setup.

Xóa

Xóa tất cả nội dung và setup

Như vậy là các các các bạn đã hoàn toàn yên tâm để bán đi chiếc iPhone cũ hoặc đem tặng cho các các các bạn bè của các các các bạn mà không lo dữ liệu còn trên máy. Và nếu các các các bạn chuyển qua một chiếc iPhone mới thì chỉ cần cắm cáp vào máy tính và đồng bộ lại dữ liệu các các các bạn đã sao lưu trên iTunes thì các các các bạn sẽ có chiếc iPhone có đầy đủ dữ liệu của thiết bị trước. Chúc các các các các bạn thành công.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile