Hướng dẫn scan tài liệu văn bản trên iPhone

Các các bạn đôi khi chắc đôi khi có thể sử dụng chiếc iPhone của mình cho mục đích scan tài liệu văn bản thay vì những chiếc máy scanner cồng kềnh. Hôm nay, Tôi sẽ chia sẻ cho các người dùng các cách thực hiện đơn giản.

Scan

1. Tải ứng dụng CamScanner

CamScanner là ứng dụng sử dụng camera trên điện thoại thông minh iPhone, iPad để chụp lại tài liệu văn bản, sau đó sử dụng các thuật toán để fix loại bỏ các cách chi tiết thừa, căn chỉnh khổ giấy và xuất ra hình ảnh tài liệu giống như từ máy scanner.

Ứng dụng CamScanner miễn phí, các người dùng đôi khi chắc đôi khi có thể tải trên kho ứng dụng Appstore ở đây.

Tải

2. Làm sao để scan tài liệu bằng CamScanner

Để bắt đầu scan tài liệu, các người dùng mở CamScanner, nhấn vào biểu tượng hình máy ảnh.

Nhấn

Hướng camera iPhone vào tài liệu và chụp lại. Tại đây mình thử chụp một văn bản bất kì.

Nếu như các người dùng đôi khi chắc đôi khi có thể chụp được cả 4 mép giấy như hình dưới đây thì ứng dụng sẽ nhận diện đúng diện tích vùng giấy scan. Nếu như không các người dùng cần cân chỉnh lại cho đúng.

Căn

Ngay sau khi nhấn hoàn tất, ứng dụng sẽ sử dụng các cách thuật toán để loại bỏ vùng ảnh thừa, chuyển thành ảnh đen trắng giống như khi các người dùng sử dụng máy scanner. Các các bạn cũng đôi khi chắc đôi khi có thể chọn nhiều kiểu ảnh sao cho hợp mắt. Cuối cùng là lưu lại.

Chọn

Lúc này các người dùng đã có một hình scan hoàn chỉnh của tài liệu, đôi khi chắc đôi khi có thể gửi mail ngay hoặc lưu lại dưới dạng file PDF.

Chia

3. Một số chú ý để hình ảnh ngay ngay ngay sau khi scan có chất lượng tốt nhất

  • Đặt tài liệu ngay ngắn trên mặt bàn.
  • Camera iPhone hướng vuông góc với tài liêu.
  • Giữ yên máy khi chụp để tránh bị nhòe.
  • Nếu như tài liệu có phần văn bản chữ quá nhỏ hoặc mờ, nhòe, các người dùng nên chia tài liệu ra thành nhiều phần để chụp.

Trên đây là hướng dẫn scan tài liệu văn bản sử dụng iPhone, iPad. Nếu như có bất kì thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, hãy đặt câu hỏi ngay bên dưới, Tôi sẽ giải đáp cho các người dùng.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?