Hướng dẫn phương pháp mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa (iPhone is disabled) cực đơn giản

iPhone bị vô hiệu hóa và người dùng đang loay hoay không biết phải làm sao? Bình tĩnh và thực hiện các bước dưới đây để giải cứu chiếc điện thoại của mình khỏi tình trạng cục gạch nhé.

1. Tại sao iPhone bị vô hiệu hóa?

Một trong những lỗi thường gặp nhiều nhất ở các các bạn iPhone chính là lỗi iPhone bị vô hiệu hóa (iPhone is disabled). Các các những nguyên nhân lớn nhất chính là do các các bạn vô tình quên mất mật khẩu và nhập sai quá nhiều lần.

Việc nhập sai mật khẩu 7 lần liên tiếp sẽ khiến chiếc iPhone của người dùng rơi vào tình trạng khóa tạm thời. Nếu như người dùng nhập sai liên tiếp 10 lần thì chiếc iPhone sẽ tự động xóa mọi dữ liệu trong máy và rơi vào tình trạng iPhone is disabled.

Tại

Tuy nhiên, người dùng đừng quá lo lắng khi chiếc iPhone của mình gặp phải trường hợp này. Bởi có khá nhiều phương pháp giúp người dùng giải quyết vấn đề này một phương pháp nhanh chóng và đơn giản.

Và đặc biệt người dùng không cần mất chi phí mang chiếc iPhone của người dùng đến các trung tâm sửa chữa điện thoại. Dưới đây là những phương pháp xử lý lỗi iPhone is disabled trên iPhone.

2. Các phương pháp xử lý iPhone bị vô hiệu hóa

Phương pháp 1: Dùng tiện ích trên iTunes

Đây được xem là phương pháp hữu hiệu nhất. Đối với từng trường hợp, thực hiện các bước sau.

Trường hợp 1: iPhone chưa kết nối với máy tính và đồng bộ iTunes lần nào

Khi điện thoại của người dùng chưa được kết nối với máy tính lần nào thì người dùng cần thực hiện các bước sau để khôi phục lại iPhone.

‑ Trước tiên, người dùng kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB và tắt nguồn điện thoại.

‑ Trên máy tính người dùng hãy khởi động iTunes, ngay ngay bây giờ màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo iPhone đang ở chế độ “Disable”. Các các bạn cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vài giây. Sau đó thả tay phím nguồn và giữ nút Home để đôi khi có thể đưa máy về chế độ DFU và khôi phục lại iPhone.

‑ Đợi cho tới khi màn hình thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone thì người dùng nhả nút Home ra.

Màn

Ngay sau khi đã đưa iPhone về chế độ DFU thành công, ngay ngay bây giờ màn hình máy tính sẽ hiển thị nội dung “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Các các bạn cần khôi phục iPhone này trước khi đôi khi có thể sử dụng với iTunes”. Các các bạn cần nhấn OK để tiếp tục.

Trường hợp 2: iPhone kết nối với máy tính thường xuyên sao lưu và đồng bộ iTunes

  • Kết nối điện thoại iPhone của người dùng với máy tính thông qua phần mềm iTunes.

  • Các người dùng hãy nhấn vào nút Back Up Now để máy tính sao lưu hết những thông tin có trong điện thoại iPhone của người dùng.

Cách

  • Khi quá trình Back Up kết thúc, người dùng hãy chọn vào Restore Backup và tìm đến bản sao lưu dữ liệu gần nhất.

  • Sau đó, người dùng chỉ việc chờ cho đến khi quá trình Restore kết thúc là người dùng đôi khi có thể sử dụng iPhone của mình mà không cần đến mật khẩu.

Phương pháp 2: Dùng iCloud

Phương pháp này chỉ sử dụng thành công khi iPhone có bật chế độ tìm kiếm Find my iPhone.

  • Truy cập vào địa https://www.icloud.com. Sau đó, đăng nhập tài khoản Apple mà của người dùng tương thích với điện thoại.

  • Chọn nút All Devices để hiển thị đầy đủ các danh mục ứng dụng cần thiết. Tiếp theo chọn iPhone (iPad hoặc iPod – sản phẩm chứa passcode cần xoá).

  • Bước thứ ba: Chọn nút Erase để xoá mã Passcode. Cuối cùng, người dùng dùng bản sao lưu gần nhất để lấy lại những dữ liệu trước đây. Như vậy người dùng đã đôi khi có thể vào máy mà không cần mật mã.

Để khóa iPhone và đặt mật khẩu mới cho máy chọn Lost mode.

Cách

Phương pháp 3: Sử dụng chế độ Recovery

Nếu như chiếc iPhone của người dùng đã được sao lưu và đồng hóa hoặc không lưu giữ những thông tin quan trọng và những phương pháp phía trên không áp dụng được, hãy thử ngay phương pháp này.

Chế độ Recovery chính là một trong những phương pháp đơn giản giúp người dùng giải quyết vấn đề trên một phương pháp khá dễ dàng. ​C**hế độ Recovery** sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong máy và đưa chiếc điện thoại của người dùng trở về lúc bắt đầu.

Để làm được điều này người dùng chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc cáp sạc, một chiếc máy tính (chạy MacOS hoặc Windows) có cài sẵn iTunes với bản cập nhật mới nhất.

  • Tắt nguồn điện thoại và thoát kết nối giữa iPhone và máy tính.

  • Giữ phím Home, kết nối trở lại với máy tính. Đợi trong giây lát, điện thoại sẽ xuất hiện thông báo Connect to iTunes trên màn hình, khi đó người dùng sẽ nhả phím Home ra.

  • Chọn OK và chọn tiếp Restore iPhone rồi tìm đến người dùng sao lưu gần nhất giống như trên.

Dùng

Phương pháp 4: Sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Face ID hoặc Touch ID là một trong những phương pháp giúp người dùng xóa bỏ nỗi lo não cá vàng của mình. Đừng quên install Face ID hoặc Touch ID cho máy của người dùng để tránh phải tình trạng quên mật khẩu này.

Khắc

Tuy nhiên người dùng cần chú ý Face ID và Touch ID chỉ hoạt động tùy thuộc vào loại iPhone. Các dòng từ iPhone 5s đến iPhone 8 đều được trang bị Touch ID. Đối với các các bạn iPhone X, iPhone XS hoặc iPhone XR thì không hỗ trợ Touch ID và buộc người dùng sử dụng Face ID thay thế.

Sử

Trên đây là những phương pháp xử lý nhanh chóng và đạt đạt có hiệu quả nhất để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa. Mong rằng các người dùng thực hiện thành công!

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile