Hướng dẫn các các cách reset iPhone, iPad về setup gốc không cần xóa dữ liệu

Khôi phục setup gốc (Reset) iPhone thật sự hữu ích khi máy bị lỗi, chạy chậm sau một thời gian sử dụng,… Sau đây, Tôi sẽ hướng dẫn các các người dùng các các cách reset iPhone về setup gốc không cần xóa dữ liệu nhanh chóng và đơn giản nhất!

1 Các chú ý trước khi reset

Các các người dùng nên sao lưu dữ liệu trước nhằm tránh mất dữ liệu theo các bước sau:

Bước thứ nhất: Vào phần Settings chọn iCloud

Bước thứ hai: Chọn Storage & Backup

Bước thứ ba: Kích hoạt iCloud Backup.

Chú ý: Chọn Back Up Now nếu các người dùng muốn chủ động thực hiện việc sao lưu này.

SaoGiải pháp sao lưu dữ liệu

  • Nếu như iPhone của các các người dùng là máy xách tay hoặc phải dùng sim ghép thì không nên đặt lại vì đôi khi chắc rất có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy.
  • Các các người dùng nên thoát tài khoản iCloud, nếu không nhớ iCloud thì không nên reset vì khi khôi phục xong sẽ không sử dụng được máy. Thực hiện theo các bước sau:

Bước thứ nhất: Các các các người dùng truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, ở đây các các các người dùng ấn chọn biểu tượng Tài khoản ở góc trên cùng Cài đặt như hình dưới.

Chọn

Bước thứ hai: Để đôi khi chắc rất có thể đăng xuất iCloud, thoát tài khoản iCloud trên iPhone, iPad các các các người dùng kéo màn hình xuống phía cuối cùng và lựa chọn Đăng xuất. Ngay bây giờ hệ thống sẽ yêu cầu các các người dùng lựa chọn các các cách đăng xuất tài khoản trên iPhone.

Để đăng xuất iCloud các các các người dùng lựa chọn mục Đăng xuất khỏi iCloud , hệ thống sẽ yêu cầu các các người dùng thực hiện việc nhập mật khẩu iCloud để xác nhận. Chúng ta sẽ nhận được một biểu mẫu để xác nhận có muốn sao lưu dữ liệu hay không? Chọn hoặc không và tiến hành đăng xuất.

Tháo

Tôi không khuyến khích các các người dùng thực hiện nếu như không rành về kỹ thuật phần mềm. Thay vào đó, Tôi sẵn sàng hỗ trợ các các người dùng làm việc này!

2 Hướng dẫn các các cách reset

Bước thứ nhất: Mở Cài đặt, vuốt xuống và chọn vào Chung.

Mở

Bước thứ hai: Vuốt xuống dưới cùng và chọn Reset

VuốtVuốt xuống dưới cùng chọn Reset

Bước thứ ba: Để khôi phục lại tất cả các thiết lập mặc định mà không cần xóa dữ liệu, hãy nhấp vào Reset All Settings (chú ý thao tác này sẽ không loại bỏ Apple Pay).

Bước thứ tư: Để khôi phục một mặc định cụ thể, chọn vào từng mặc định.

Cụ thể:

  • Reset Network Settings: Đặt lại setup mạng.
  • Reset Home Screen Layout: Đặt lại bố cục màn hình chính.
  • Reset Dictionary: Đặt lại từ điển.

Khôi

Chúc các các các người dùng thành công. Và đừng quên chia sẻ với các các người dùng bè nếu thấy hữu ích nhé. Nếu như trong quá trình thực hiện gặp bất kỳ trục trặc nào, hãy để lại câu hỏi bên dưới phần bình luận.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?