Giải pháp kiểm tra iPhone, iPad đã bị bẻ khóa jailbreak

Những chiếc iPhone đã bị jailbreak hay bẻ khóa chắc đôi khi đôi khi có thể bị setup những ứng dụng độc hại, đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn.

Hôm nay, Tôi sẽ hướng dẫn giải pháp kiểm tra một chiếc iPhone đã bị jailbreak.

Kiểm

Bẻ khóa hay jailbreak là hành động can thiệp thay đổi hệ thống phần mền của iPhone. Việc này chắc đôi khi đôi khi có thể tốt nếu dùng đúng mục đích, nhưng ngược lại khá nhiều ứng dụng đánh cắp thông tin (danh bạ, tin nhắn, hình ảnh…) chắc đôi khi đôi khi có thể được âm thầm setup một giải pháp khá dễ dàng. Khi nào thì các bạn cần chú ý 1 chiếc iPhone đã bị bẻ khóa hay chưa nhé:

  • Khi các bạn chọn mua iPhone cũ, hàng xách tay, tại các của hàng không uy tín.
  • Khi đưa iPhone cho một người không đáng tin tưởng, việc bẻ khóa iPhone dễ dàng chỉ với 1 chiếc máy tính và trong vài phút.
  • Khi dữ liệu trên điện thoại của các bạn là cực kì quan trọng và bảo mật.

1. Giải pháp phát hiện đơn giản nhất

Hãy thử kiểm tra trên chiếc iPhone của các bạn có ứng dụng nào tên là Cydia hay không, đây là kho ứng dụng không được kiểm duyệt của của Apple, có khả năng can thiệp rất sâu vào hệ thống. Nếu như các bạn thấy ứng dụng này trên màn hình tức là đã bị jailbreak.

Ứng
Tất nhiên, nếu tinh vi hơn thì ứng dụng Cydia cũng chắc đôi khi đôi khi có thể bị ẩn khỏi màn hình. Bây giờ, các bạn thực hiện như sau: Vào Install (Settings) > Install chung (General).
Chọn
Chọn Cập nhật phần mềm (Software Update).
Cập
Lưu ý màn hình trong phạm vi 5 phút, nếu chỉ hiện Đang kiểm tra bản cập nhật… thì chắc đôi khi đôi khi có thể chiếc iPhone của các bạn đã bị jailbreak. Hãy thực hiện theo các các cách bên dưới để chắc ăn hơn.
Chọn

2. Giải pháp kiểm tra chắc chắn nhất

Muốn chắc chắn nhất về tình trạng máy có bị bẻ khóa hay không, các bạn cần kết nối iPhone với một chiếc máy tính, máy tính xách tay và kiểm tra bằng phần mềm chuyên dụng 3uTools.
Các phần mềm cần setup vào máy tính:
-iTunes: tải ở đây.
-3uTools: tải ở đây.
Tải
Install 3uTools.

Cài
Bây giờ các bạn hãy dùng cáp kết nối iPhone với máy tính, máy tính xách tay.

Mở ứng dụng 3uTools. Đợi vài phút để quá trình nhận dạng thiết bị hành công và tất cả thông tin sẽ được hiển thị như hình bên dưới.
Các bạn chỉ cần để ý mục Jailbroken, nếu hiện No như hình bên dưới thì xin chúc mừng, iPhone của các bạn vẫn còn nguyên bản, chưa bị bẻ khóa jailbreak.
Chưa
Nếu như có bất kì thắc mắc liên quan đến bài viết, các bạn hãy để lại câu hỏi dưới đây, Tôi sẽ hỗ trợ các bạn.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile