Công nghệ 3D Touch trên iPhone là gì? Các các phương pháp sử dụng 3D Touch

Công nghệ cảm ứng lực 3D Touch được hãng Apple tích hợp trên những chiếc iPhone được xem là những chức năng đáng giá, mang lại cho các người dùng trải nghiệm thú vị, hữu ích. Cùng tìm hiểu 3D Touch là gì và các các phương pháp sử dụng chúng như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

3D touch là gì?

3D Touch chức năng cảm ứng trên điện thoại iPhone, cho phép điện thoại có 2 các các phương pháp phản ứng khác nhau tuỳ vào lực chạm lên màn hình.

Chức năng công nghệ 3D Touch về cơ bản sẽ bao gồm hai trải nghiệm đa chạm mới là PeekPop.

Nếu như các người dùng chạm nhẹ (Peek) vào màn hình, điện thoại sẽ mở ứng dụng, hình ảnh, chức năng,… theo các bước như bình thường.

Nếu như các người dùng nhấn lực mạnh hơn (Pop), thì máy sẽ hiển thị toàn bộ thông tin hoặc hiện thêm 1 bảng tuỳ chọn để các người dùng chắc chắc chắc có thể thao tác nhanh những tùy chọn mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

3dTruy cập nhanh một tùy chọn

Xem thêm video về 3D Touch:

3D Touch hoạt động như thế nào?

Màn hình công nghệ 3D Touch được chia thành 3 lớp.

Trong đó, Apple đã khéo léo làm cho mặt kính của iPhone có một độ đàn hồi nhất định để khi các người dùng nhấn mạnh vào đó, điểm tiếp xúc sẽ chạm vào cảm biến giúp iPhone hiện ra được những nội dung tùy chọn khác nhau trong một ứng dụng.

3D

Màn hình công nghệ 3D Touch sẽ xem các người dùng chạm vào chúng với lực mạnh hay nhẹ, từ đó truyền thông tin vào bộ xử lí và hiển thị những tùy chọn phù hợp với lực chạm.

3D

Thêm vào đó, khi nhấn với một lực nhất định vào màn hình, chiếc iPhone sẽ rung lên để báo cho các người dùng chính xác về cường lực độ nhấn của họ.

Khi chạm mạnh vào màn hình, iPhone cho phản hồi vô cùng nhanh chóng. Apple đã rất khéo léo khi ra mắt một công nghệ giúp các người dùng có trải nghiệm khi sử dụng rõ ràng và chân thực hơn.

Công

Các các phương pháp bật chức năng 3D Touch

Để bật chức năng 3D Touch các người dùng vào mục Cài đặt chung (General) của điện thoại.

Vào

—> chọn Trợ năng (Accessibility).

Chọn

—> chọn 3D Touch.

Chọn

—> sau đó chọn chế độ bật hoặc tắt.

Chọn

Trên đây là một số thông tin các người dùng cần biết về công nghệ 3D Touch. Nếu như có bất cứ thắc mắc gì hãy bình luận ngay bên dưới để được trả lời chính xác nhất nhé.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile