Các phương pháp fix khi iMessage trên iPhone, iPad, MacBook không hoạt động

iMessage trên iPhone, iPad, MacBook thỉnh thoảng cũng gặp lỗi không hoạt động. Vậy làm sao để fix sự cố này. Tìm hiểu bài viết dưới đây có câu trả lời nhé!

1. Gửi tin nhắn kiểm tra lại

Hãy thử gửi tin nhắn cho các các các bạn bè hoặc thành viên gia đình mà các các các bạn đang sử dụng iMessage. Nếu như iMessage không hoạt động với họ, hãy thử liên hệ với người khác mà các các các bạn biết sử dụng iMessage. Điều này sẽ giúp các các các bạn tìm ra sự cố xảy ra trên thiết bị của mình.

Gửi

Nếu như các các các bạn có nhiều thiết bị sử dụng iMessage, hãy thử gửi tin nhắn với từng thiết bị. Bằng cách đó, các các các bạn chắc rất có thể kiểm tra hoạt động của iMessage máy.

2. Đảm bảo iMessage được cấu hình đúng

Mặc dù các các các bạn đã bật iMessage, nhưng các các các bạn chắc rất có thể không kích hoạt một vài setup để sử dụng iMessage thành công. Trên iPhone hoặc iPad, mở Settings và cuộn xuống Messages. Hãy đảm bảo thanh trượt iMessage đang được bật tại đây. Sau đó, tìm và nhấn vào Send & Receive.

Kiểm

Ở đây, các các các bạn sẽ thấy các số điện thoại và địa chỉ email các các các bạn chắc rất có thể liên kết với iMessage. Đảm bảo rằng tất cả các số và địa chỉ email các các các bạn muốn sử dụng đều được bật.

Trên máy Mac, hãy mở ứng dụng Messages. Trong menu Messages ở góc trên bên trái màn hình, chọn Preferences, sau đó chuyển đến tab iMessage. Đảm bảo rằng bất kỳ số hoặc địa chỉ email các các các bạn muốn sử dụng với iMessage đều được bật tại đây.

Kiểm

Nếu như các các các bạn có vấn đề trên nhiều thiết bị, hãy lặp lại các bước này trên bất kỳ thiết bị nào mà các các các bạn đang gặp sự cố.

3. Khởi động lại thiết bị

Trên máy Mac của các các các bạn, các các các bạn chắc rất có thể sẽ khởi động lại ít nhất một lần một tuần, nhưng điều này ít phổ biến hơn trên iPhone hoặc iPad. Hãy tắt iMessage, khởi động lại, sau đó bật lại iMessage để fix lỗi.

Trên iPhone hoặc iPad, khởi chạy Settings, sau đó cuộn xuống Messages. Tắt iMessage nằm ở phía trên cùng của màn hình và khởi động lại thiết bị của các các các bạn, sau đó bật lại bằng cách sử dụng cùng một cách.

Tắt

Trên máy Mac, khởi chạy ứng dụng Messages và chọn Preferences trong menu ứng dụng ở góc trên bên trái màn hình. Chuyển đến tab iMessage và bên dưới ID Apple của các các các bạn, bỏ chọn Enable this account. Khởi động lại máy, sau đó bật lại iMessage.

Bỏ

4. Đăng xuất và đăng nhập lại iMessage

Trên iPhone hoặc iPad, hãy mở ứng dụng Settings và cuộn xuống Messages. Ở đây, cuộn xuống và nhấn Send & Receive. Trong menu này, chạm vào Apple ID của các các các bạn ở đầu màn hình. Trong hộp thoại bật lên, chạm vào Sign Out.

Ngay sau khi các các các bạn đăng xuất, hãy nhấn vào Use your Apple ID for iMessage. Trong hộp thoại bật lên, nó sẽ hiển thị ID Apple của các các các bạn và hỏi các các các bạn có muốn đăng nhập với nó không. Nhấn Sign In để đăng nhập bằng ID đó.

Sau

Trên máy Mac, hãy mở ứng dụng Messages. Chọn menu ứng dụng trong phần trên bên trái của màn hình và mở Preferences, sau đó chọn tab iMessage.

Nhấp

Ở góc trên bên phải của màn hình này, nhấp vào Sign Out. Các bạn ngay lập tức nhìn thấy màn hình đăng nhập, với địa chỉ email Apple ID của các các các bạn đã được nhập. Nhập mật khẩu của các các các bạn, sau đó chọn Next.

5. Reset setup mạng

Đó là một tùy chọn chỉ dành cho iOS và đáng để thử nếu iMessage vẫn không hoạt động ngay ngay ngay sau khi thử các cách sửa lỗi trên. Đặt lại setup mạng của các các các bạn là một cách thường thấy để fix các sự cố liên quan đến iMessage.

Reset

Khởi chạy Settings, sau đó cuộn xuống và chọn General. Ở đây, cuộn lại và chọn Reset ở bên dưới cùng của màn hình. Cuối cùng, chạm vào Reset Network Settings.

Điện thoại của các các các bạn sẽ quên các mạng wifi đã lưu, do đó, các các các bạn sẽ cần nhập lại mật khẩu của họ.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách fix khi iMessage trên iPhone, iPad, MacBook không hoạt động. Chúc các các các các bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile