Các giải pháp khóa và bảo mật Apple Watch cực đơn giản

Apple Watch được xem là chiếc đồng hồ thông minh cực ngầu dành cho các tín đồ của hãng Apple. Hãy cùng Tôi tìm hiểu xem các giải pháp khóa và bảo mật Apple Watch cực đơn giản với các mẹo dưới đây.

Apple

Các giải pháp khóa đồng hồ thông minh Apple Watch

Để tiến hành khóa đồng hồ thông minh Apple Watch, các bạn đôi khi đôi khi rất có thể dùng 3 các giải pháp sau:

Các giải pháp 1: Khóa bằng mật mã

Khóa mật mã là các giải pháp bảo mật tốt nhất trên Apple Watch. Nếu như các bạn sử dụng đồng hồ để thanh toán trên Apple Pay, thì các bạn phải đặt mật mã khi thiết lập. Tuy nhiên, nếu các bạn quên đặt mật mã trên Apple Watch, thì truy cập vào app đồng hồ Iphone, chọn My Watch -> Passcode.

Ngoài ra, các bạn cũng đôi khi đôi khi rất có thể đặt mật mã trên Apple Watch, khi vào Select Settings -> Passcode -> Turn Passcode On, rồi nhập mã tùy chỉnh.

Không tương tự như Passcode Lock trên thiết bị iOS của các bạn, các bạn không cần phải nhập mã mỗi khi các bạn mở khóa Apple Watch. Khi tính năng Wrist Detection hoạt động, cảm biến sẽ tự động khóa đồng hồ khi các bạn không đeo nó. Có lẽ vì thế, các bạn chỉ nhập mật mã khi các bạn đeo thiết bị lên tay, thậm chí khi khởi động lại đồng hồ.

Khóa

Điều gì xảy ra khi mất Apple Watch?

Khi mất Apple Watch, Passcode Lock sẽ tạo nên lớp khóa an toàn. Vì nếu ai đó nhập mật mã không chính xác 6 lần, độ trễ 1 phút, tự động bắt nhập lại mật khẩu. Tổng cộng sau 10 lần không chính xác, mà 2 hành động nhập mật mã khác nhau thì sẽ xảy ra các tùy chọn khác nhau (mà các bạn đã setup trước đó).

Không những thế, nếu các bạn tiến hành xóa dữ liệu được bật trong menu Passcode (mật mã) trên app đồng hồ hoặc trên chính đồng hồ Apple Watch, sau 10 lần nhập mã không chính xác, hệ thống sẽ tự động xóa dữ liệu trên đồng hồ.

Mặt khác, nếu các bạn quên và không có bản sao lưu Apple Watch, đây đôi khi đôi khi rất có thể là điều khá bất tiện, thì các bạn nên suy nghĩ về việc sử dụng trình Quản lý mật khẩu để lưu mật mã của mình ngay ngay ngay sau khi bật chức năng này.

Điều

Các giải pháp 2: Khóa kích hoạt

Thêm một chức năng bảo mật quan trọng khác, đó là các giải pháp khóa kích hoạt Apple Watch. Đó là các giải pháp đơn giản và đạt có có hiệu quả cho bất kỳ chiếc đồng hồ nào bị mất hoặc bị đánh cắp.

Khi chức năng được kích hoạt, đồng hồ phải cần phải có IDmật khẩu Apple để đăng nhập trước khi sử dụng. Ngoài ra, chức năng này còn giúp các bạn tìm được iPhone khi nó được kích hoạt.

Mở ứng dụng đồng hồ trên iPhone, chọn My Watch -> chọn tên đồng hồ -> kích hoạt Find My Apple Watch. Tính năng này không cần phải kết nối Internet, nên rất thuận tiện cho các bạn.

Khóa

Các giải pháp 3: Dùng Find my iPhone

Ngoài 2 lớp bảo vệ được nêu trên, thì Find my iPhone cũng được xem là lớp khóa đặc biệt khi các bạn dùng Apple Watch.

Khi dùng ứng dụng này, các bạn đôi khi đôi khi rất có thể xác định vị trí của đồng hồ trên bản đồ. Vì thế, mà tính năng này cần phải được kết nối Wi-Fi để xác định GPS của thiết bị. Ngoài ra, các bạn cũng đôi khi đôi khi rất có thể sử dụng chức năng này trên icloud.com.

Trước tiên, các bạn cần khởi chạy ứng dụng trực tuyến hoặc thiết bị iOS, tiến hành đăng nhập ID Apple và mật khẩu của các bạn. Sau đó, các bạn nhấp vào tên đồng hồ để xác định vị trí của nó trên bản đồ hiển thị.

  • Nếu như vị trí đồng hồ gần đó, các bạn chọn Play Sound (Phát âm thanh), để xác định cụ thể chiếc đồng hồ nằm ở đâu (ngay cả khi các bạn chọn chế độ im lặng cho thiết bị này trước đó).

Dùng

Ngoài ra, Lost Mode (chế độ mất) cũng là tùy chọn hay khi các bạn sử dụng Find my iPhone. Các người dùng đôi khi đôi khi rất có thể gửi số điện thoại của mình thông qua ứng dụng (hoặc website) Find my iPhone, đến chiếc đồng hồ Apple Watch bị mất của các bạn. Bây giờ, trên màn hình đồng hồ sẽ hiển thị số điện thoại (hoặc địa chỉ mail) tùy nội dung các bạn soạn, nên khi ai tìm thấy thì họ đôi khi đôi khi rất có thể liên hệ lại với các bạn.

Hơn thế nữa, chức năng Erase Watch sẽ hỗ trợ các bạn xóa tất cả các dữ liệu được lưu trên đồng hồ từ xa, nhằm tránh rò rỉ thông tin cá nhân trong thời gian lạc mất đồng hồ thông minh có tính năng định vị này.

Lost

Các giải pháp mở khóa Apple Watch

Ngay sau khi đặt mật mã, các bạn đôi khi đôi khi rất có thể mở khóa Apple Watch bằng các giải pháp nhập mật mã trên màn hình của thiết bị.

Ngoài ra, còn có một các giải pháp khá dễ dàng hơn để giúp các bạn mở khóa nhanh chóng trên Apple Watch. Các người dùng cần phải mở ứng dụng Apple Watch -> My Watch -> Passcode, và chọn Mở khóa bằng iPhone. Nói một các giải pháp khác, với setup này, việc mở khóa trên iPhone của các bạn (ngay cả với Touch ID hoặc Face ID) sẽ đồng thời mở luôn khóa Apple Watch khi các bạn đeo đồng hồ trên tay.

Cách

3Các giải pháp xử trí khi Apple Watch không mở

Đôi lúc, các bạn cũng đôi khi đôi khi rất có thể gặp phải tình huống Apple Watch không mở được khóa. Phải chăng, các bạn quên mật mã?

Đừng quá tuyệt vọng! Vì các bạn đôi khi đôi khi rất có thể đã sử dụng tính năng Trình quản lý mật khẩu, nó sẽ giúp các bạn mở khóa lại. Hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước thứ nhất: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của các bạn.

  • Bước thứ hai: Di chuyển đến tab My Watch và chọn General -> Reset.

  • Bước thứ ba: Chọn Erase Apple Watch Content and Settings.

  • Bước thứ tư: Tắt tính năng Find my Watch để xóa hoàn toàn nội dung của thiết bị.

Cách

Ngay sau khi thực hiện các bước trên để tiến hành xóa dữ liệu trên Apple Watch, các bạn hãy bật lại và đặt thiết bị gần chiếc điện thoại iPhone để bắt đầu quá trình ghép nối. Bây giờ, các bạn sẽ thấy một hộp thoại trên iPhone báo hiệu quá trình đang thực hiện.

Trong quá trình thiết lập, hãy đảm bảo rằng đã chọn Restore From Backup (khôi phục từ Sao lưu). Điều này sẽ giúp các bạn khôi phục lại tất cả các setup và thông tin khác trên Apple Watch, ngoại trừ thông tin thẻ tín dụng Apple Pay.

Restore

Vậy khi sử dụng Apple Watch, với những thông tin phía trên hy vọng sẽ giúp các bạn biết các giải pháp khóa và bảo mật chiếc điện thoại thông minh này.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?