Các giải pháp chép hình từ iPhone vào máy tính đơn giản nhất

Người dùng muốn chép hình từ iPhone vào máy tính nhưng không biết phải làm như thế nào? Bài viết dưới đây của Tớ sẽ hướng dẫn cho người dùng các cách thực hiện đơn giản nhất!

1. Các giải pháp chép hình từ iPhone vào máy tính Windows bằng cáp

Bước thứ nhất. Trước tiên người dùng cần cắm cáp kết nối iPhone với máy tính. Sau đó iPhone sẽ hiện ra bảng thông báo rằng người dùng có cho phép máy tính truy cập vào dữ liệu ảnh trên iPhone hay không, người dùng chọn Cho phép để tiếp tục.

Chọn

Bước thứ hai: Bước kế tiếp trên máy tính người dùng mở My Computer lên và sẽ thấy 1 phần có tên Apple iPhone như hình.

Chọn

Bước thứ ba. Trong mục Apple iPhone sẽ hiện lên 1 thư mục duy nhất, người dùng kích chọn vào nó như hình.

Tiếp

Bước thứ tư. Chọn tiếp DCIM.

Chọn

Bước thứ năm. Tiếp tục chọn 100APPLE.

Tiếp

Bước thứ sáu. Tại đây sẽ hiện ra danh sách các bức ảnh người dùng đã chụp trên iPhone, người dùng chọn ảnh muốn copy sang máy tính sau đó kích chuột phải và chọn Copy.

Copy

Bước thứ bảy. Chọn thư mục lưu ảnh trên máy tính sau đó kích chuột phải và chọn Paste để hoàn thành quá trình chép ảnh từ iPhone qua máy tính.

Paste

2. Các giải pháp chép hình từ iPhone vào máy tính MacOS bằng cáp

Bước thứ nhất: Kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp Lightning. Ngay bây giờ máy tính MacOS sẽ tự động nhận diện và mở cửa số xem ảnh.

Bước thứ hai: Để thêm ảnh từ iPhone vào máy tính MacOS, người dùng hãy nhấn vào Import All News để xuất ảnh vào máy tính.

Bước thứ ba: Ngay sau khi hoàn tất người dùng chắc chắc đôi khi có thể nhấn vào Last Import để xem nơi chứa hình ảnh vừa copy vào máy tính MacOS.

3. Các giải pháp chép hình từ iPhone vào máy tính bằng phần mềm, không cần cáp kết nối

Chuyển ảnh bằng từ iPhone lên máy tính macOS bằng AirDrop

Các giải pháp này chỉ áp dụng cho những sản phẩm máy tính đến từ Apple như iMac, iMac Pro, MacBook Air, MacBook Pro, MacBook.

Bước thứ nhất: Đảm bảo cải 2 thiết bị đều được bật Wi-Fi và bật chức năng AirDrop. Nếu như chưa biết AirDrop là gì? Người dùng chắc chắc đôi khi có thể nhấn vào đây để tham khảo thêm về chức năng nay ho này của Apple.

Bước thứ hai: Trên máy tính chạy macOS nhấn vào Finder > Chọn tiếp vào AirDrop > Nhấn vào Allow me to be discovered by để cấp quyền truy cập.

Bước thứ ba: Trên iPhone truy cập vào Install > Install chung > AirDrop, đảm bảo đã chọn vào chức năng Mọi người.

Bước thứ tư: Trên giao diện ảnh của iPhone người dùng chọn vào hình ảnh cần chép vào máy tính > Nhấn chọn vào chia sẻ (biểu tượng hình chữ nhật có phím mũi tên đi lên) > Chọn vào AirDrop và chọn vào tên máy tính của người dùng để bắt đầu chia sẻ hình ảnh.

Chúc các người dùng thành công. Nếu như có thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, người dùng để lại bình luận dưới đây, Tớ sẽ trả lời giúp người dùng.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?