Các cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại iPhone, iPad đơn giản

Mật khẩu wifi thường được các các bạn lưu trên điện thoại khá nhiều và đôi khi họ quên đi mật khẩu đã lưu là gì. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các các cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại iPhone, iPad đơn giản.

1. Các cách thực hiện với iPhone, iPad không jailbreak

Các cách xem mật khẩu Điểm truy cập cá nhân trên iPhone của người dùng

Điểm truy cập cá nhân là một chức năng của iOS cho phép các các bạn chia sẻ kết nối dữ liệu di động của iPhone với các thiết bị khác gần đó qua wifi. Như vậy, những người khác ở gần người phát wifi chỉ cần mật khẩu wifi cá nhân là chắc đôi khi chắc có thể kết nối được. Tìm mật khẩu wifi cá nhân bằng các các cách sau:

Bước thứ nhất: Vào Install trên iPhone. Chọn mục Điểm truy cập cá nhân.

Bước thứ hai: Di chuyển thanh trượt Cho phép người khác kết nối sang màu xanh kích hoạt chức năng. Sau đó phần mật khẩu wifi sẽ hiện lên. Đó là mật khẩu cho điểm truy cập mà các các bạn cần chia sẻ với những người muốn kết nối với iPhone của mình.

Xem

Sử dụng iCloud Keychain để xem mật khẩu wifi đã lưu

Các mật khẩu wifi trên iPhone được lưu trong Keychain, một công cụ lưu trữ thông tin đăng nhập của các các bạn và bằng các các cách tự động điền chúng vào các biểu mẫu đăng nhập.

Nếu như dùng máy Mac, các các bạn chắc đôi khi chắc có thể xem mật khẩu wifi bằng các các cách sử dụng iCloud Keychain để xem mật khẩu wifi đã lưu trên iPhone ngay trên máy Mac.

Bước 1: Mở Keychain Access hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Option + Space sau đó nhập từ khóa Keychain Access (Truy cập chuỗi khóa) => Enter.

Mở

Bước 2: Tại Menu Keychain Access, hãy nhập tên Wifi mà người dùng muốn xem lại mật khẩu vào khung tìm kiếm.

nhập

Bước 3: Click chuột liên tiếp 2 lần vào Wifi bạn muốn xem mật khẩu và chọn Show Password (Hiển thị mật khẩu), máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của MacBook, hãy nhập vào và nhấn OK.

chọn

Bước 4: Khi nhấn OK xong, máy sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa, hãy nhập mật khẩu và ấn Allow (Cho phép).

Bước 5: Ngay sau khi hoàn thành, máy sẽ hiển thị mật khẩu wifi ở mục Show Password (Hiển thị mật khẩu).

máy

Tra cứu mật khẩu trong bộ định tuyến wifi

Một các các cách khác để tìm mật khẩu wifi đã lưu trên iPhone đó là truy cập thẳng vào bộ định tuyến wifi của người dùng. Tất cả các bộ định tuyến wifi cho phép các các bạn đăng nhập vào chúng để kiểm tra và thay đổi install cũng như mật khẩu.

Để thực hiện phương pháo này, trước hết phải đảm bảo chiếc iPhone của người dùng được kết nối với mạng wifi có mật khẩu người dùng muốn tìm.

Bước thứ nhất: Nhấn vào Install. Chọn tiếp Wi-Fi và click vào biểu tượng chữ i bên cạnh tên mạng wifi.

Bước thứ hai: Tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến và ghi lại số được liệt kê ở đó.

Tra

Bước thứ ba: Trong trình duyệt web Safari, đi đến địa chỉ IP từ bước cuối cùng. Bây giờ cần nhập tên các các bạn và mật khẩu đã tạo khi thiết lập bộ định tuyến.

Bước thứ tư: Khi đã đăng nhập, mỗi kiểu bộ định tuyến wifi sẽ có các bước khác thực hiện nhau để tìm mật khẩu wifi, hãy thực hiện các bước đó để tìm mật khẩu.

2. Đối với iPhone/iPad đã jailbreak

Trước khi install ứng dụng tìm kiếm mật khẩu wifi, các các bạn iPhone cần phải thêm một số nguồn trên Cydia. Vậy nên, hãy khởi động Cydia > Quản lý > Nguồn > Chỉnh sửa danh sách và thêm (http://iwazowski.com/repo/) như là một nguồn.

Bước thứ nhất: Vào Cydia tìm kiếm Wifi Passwords để tải ứng dụng này xuống. Wifi Passwords là một ứng dụng miễn phí có khả năng tìm kiếm mật khẩu wifi trên điện điện thoại iPhone.

Bước thứ hai: Tiến hành install ứng dụng Wifi Passwords bằng các các cách nhấn vào tab Install ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước

Bước thứ ba: Ngay sau khi install, nhấp vào tùy chọn Return to Cydia. Lệnh này sẽ đưa máy trở về màn hình chính.

Bước thứ tư: Khởi động ứng dụng Wifi Passwords để có quyền truy cập vào tất cả các wifi đã lưu và xem mật khẩu của chúng.

Trên đây là các các các cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại iPhone, iPad đơn giản. Chúc các người dùng thực hiện thành công!

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile