Apple ra mắt công cụ kiểm tra tình trạng khóa iCloud

Để tránh tình trạng các các bạn mua phải iPhone, iPad bị khóa iCloud, Apple cung cấp 1 tiện ích kiểm tra có tên gọi Activation Lock Status trên trang iCloud.com.

Tìm hiểu iCloud là gì và phần mềm kiểm tra iCloud

Kể từ khi hệ điều hành iOS 7 ra mắt, chức năng Find My Phone đã được tăng cường độ lợi hại nhờ chế độ Activation Lock. Chức năng này cho phép người chủ cũ khóa thiết bị của mình bằng tài khoản Apple ID. Nếu như kẻ xấu cố ý muốn xóa sạch dữ liệu trên máy cũng sẽ phải nhập Apple ID và mật khẩu vào. Điều này đã làm hạn chế số lượng trộm cắp iPhone, nhưng mặt trái của nó là khiến nhiều người mua iPhone cũ nếm “quả đắng”.

Khi máy bị khoá Activation Lock thì mọi hoạt động đều không thể thực hiện và đôi khi có thể gọi sản phẩm của Apple sẽ trở thành cục gạch đúng nghĩa. Tuy nhiên nhiều kẻ gian dẫu biết rằng máy này không có Apple ID đã dùng nhiều thủ thuật để ẩn đi chế độ này và khiến những người mua không rành công nghệ mua phải máy với giá cao.

May mắn là giờ đây, Apple đã chính thức cung cấp một trang web dùng để kiểm tra máy có dính Activation Lock hay không. Các phương pháp sử dụng trang web này khá đơn giản và bất cứ ai cũng đôi khi có thể kiểm tra thiết bị mình định mua khá dễ dàng.

Các phương pháp sử dụng đơn giản

Trước tiên các các bạn cần truy cập vào www.icloud.com/activationlock sau đó nhập IMEI hoặc mã số Serial vào ô trống dài ở đầu trang và nhập mã kiểm tra vào.

Giao diện đơn giản của trang web kiểm tra Activity Lock
Nhập các thông tin vào ô trống để trang web kiểm tra thông tin thiết bị của các các bạn

– Số IMEI đôi khi có thể được tìm thấy bằng các giải pháp vào ứng dụng quay số điện thoại và bấm mã *#06#, sau đó một đoạn mã 15 số sẽ hiện ra.

– Ngoài ra các các bạn cũng đôi khi có thể vào Settings > General Setting > About hoặc Install > Install chung > Giới thiệu.

Nếu như máy trả về kết quả là Tắt hoặc Off là máy các các bạn chưa bị khóa và Apple cũng cung cấp hướng dẫn để khóa iCloud lại. 

Thiết bị bị khoá

Thiết bị bị khoá

Nếu như máy hiện chữ Bật hoặc On có nghĩa máy các các bạn dính iCloud, ngay ngay ngay bây giờ các các bạn hãy liên hệ chủ cũ của máy để thoát iCloud đi.

Thiết bị chưa bị khoá
Thiết bị chưa bị khoá

Không chỉ với iPhone, trang web này còn đôi khi có thể kiểm tra tình trang khoá máy của iPad và nếu như thông báo của trang web là “Off” thì các các bạn đôi khi có thể an tâm về mặt phần mềm khi mua các sản phẩm cũ của nhà Táo.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?