AirDrop trên iPhone, iPad là gì?

Làm sao để "bắn" hình từ iPhone qua iPad? Rất đơn giản vì đã có AirDrop.

1. AirDrop trên iPhone là gì?

AirDrop là một phương thức truyền tải nội dung (hình, nhạc, video) từ các thiết bị hệ điều hành OS của Apple với nhau. Các phương pháp thức hoạt động của Airdrop giống như các bạn "bắn" hình bằng Bluetooth trên điện thoại Android.

AirDrop cho phép chuyển nội dung giữa các thiết bị iOS với nhau

AirDrop cho phép chuyển nội dung giữa các thiết bị iOS với nhauiPhone có AirDrop sẽ cho phép các bạn khá dễ dàng chuyển nội dung sang iPhone, iPad hay một chiếc máy tính iMac, Macbook. Ngoài ra, AirDrop khó có thể dùng với các hệ điều hành khác (điện thoại Android, điện thoại Windows Phone…).

2. Điện thoại iPhone nào có AirDrop?

 • AirDrop hiện nay đang có trên iPhone 5 trở về sau, iPad mini và iPad 4 trở về sau.

 • Còn trên máy tính iMac, Macbook thì có AirDrop hay không còn phụ thuộc vào phiên bản hệ điều hành. Để kiểm tra máy của mình có hỗ trợ hay không, các bạn rất có thể xem tại đường link thống kê của Apple hoặc trên máy các bạn vào mục Go —> kiểm tra xem có phần AirDrop hay không.

  AirDrop trên máy tính Apple

  AirDrop trên máy tính Apple

  Các phương pháp sử dụng AirDrop trên iPhone

  Chú ý: Chức năng này yêu cầu các bạn phải bật wifi trên thiết bị (chỉ cần bật, chứ không nhất thiết phải bắt một mạng wifi nào).

  1. Chuyển hình, nhạc, phim từ iPhone qua iPhone, iPad

  Bước thứ nhất. Bật AirDrop trên cả 2 chiếc iPhone, iPad

Các bạn vuốt từ dưới lên —> chọn AirDrop —>  Các bạn chọn là chia sẻ nội dung với Mọi người (Everyone) hay chỉ những người trong danh bạ (Contacts Only) —> Airdrop sẽ được bật.

Bật AirDrop trên điện thoại
Bật AirDrop trên điện thoại
Bật AirDrop trên điện thoại

Bước thứ hai. Chuyển nội dung

Chẳng hạn, các bạn muốn chuyển hình —> mở hình cần chuyển —> chọn vào biểu tượng có hình mũi tên và ô vuông —> chọn vào iPhone, iPad mà các bạn muốn chuyển hình sang —> trên iPhone, iPad nhận hình sẽ có một thông báo —> chọn Chấp nhận (Accept).

Bật AirDrop trên điện thoại
Bật AirDrop trên điện thoại
Bật AirDrop trên điện thoại

2. Chuyển hình, nhạc, phim từ iPhone qua máy tính iMac, Macbook

Bước thứ nhất. Bật AirDrop trên iPhone và máy tính

 • Trên iPhone bật như hướng dẫn bên trên.

 • Trên iMac, Macbook tại giao diện trang chủ —> chọn Go —> chọn AirDrop —> Các bạn chọn là chia sẻ nội dung với Mọi người (Everyone) hay chỉ những người trong danh bạ (Contacts Only) —> Airdrop sẽ được bật.

Bật AirDrop trên máy tính
Bật AirDrop trên máy tính

Bước thứ hai. Chuyển nội dung

Chẳng hạn, các bạn muốn chuyển hình —> mở hình cần chuyển —> chọn vào biểu tượng có hình mũi tên và ô vuông —> chọn vào máy mà các bạn muốn chuyển hình sang —> trên iMac hoặc Macbook nhận hình sẽ có một thông báo —> chọn Chấp nhận (Accept).

Bật AirDrop trên máy tính
Bật AirDrop trên máy tính

Hi vọng với những hướng dẫn trên của Tôi, các bạn sẽ khá dễ dàng sử dụng chức năng AirDrop trên chiếc iPhone của mình nhé.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile