6 chức năng bí mật của iOS các các bạn nên bật/tắt ngay lập tức

Các bạn có biết rằng, iPhone chứa các chức năng ẩn hữu ích chưa được kích hoạt, cũng như vài chức năng không cần thiết lại được install sẵn. Cùng Tớ xem ngay đó là những chức năng nào và các giải pháp bật/tắt ra sao nhé!

1. Chia sẻ phân tích iPhone

Chia sẻ phân tích iPhone sẽ giúp Apple cải thiện các sản phẩm và dịch vụ bằng các giải pháp tự động gửi dữ liệu chẩn đoán và sử dụng hàng ngày. Dữ liệu đôi khi chắc chắc có thể bao gồm thông tin vị trí, phân tích sử dụng dữ liệu không dây.

Đó là chức năng có lợi cho nhà sản xuất, tuy nhiên, các các bạn không cần đến chúng. Để tắt chức năng, các các bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích > tắt Chia sẻ Phân tích iPhone.

Chia

2. Một số dịch vụ được mở quyền sẵn trên hệ thống

iPhone có các dịch vụ được mở quyền sẵn trên hệ thống. Đối với các dịch vụ cần thiết như Tìm iPhone, Cuộc gọi khẩn cấp, Chia sẻ vị trí của chúng tôi,… các các bạn không nên tắt. Tuy nhiên, những dịch vụ còn lại không sử dụng đến thì các các bạn đôi khi chắc chắc có thể tắt hết đi, ví dụ như Apple Ads dựa trên vị trí, HomeKit,…

Để tắt chúng, các các bạn hãy truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống và chọn những dịch vụ khó có thể dùng đến để tắt.

Một

3. Xếp hạng và nhận xét in-app

Nhiều ứng dụng luôn hiển thị thông báo ngẫu nhiên nhắc nhở các bạn đánh giá ứng dụng này trên App Store. Và điều đó là thực sự không cần thiết, thậm chí gây phiền phức đối với nhiều người.

Để tắt chức năng Xếp hạng và nhận xét in-app này, các các bạn vào Cài đặt > iTunes & App Store > tắt tùy chọn Xếp hạng và nhận xét in-app.

Xếp

4. Tự động phát video

Nếu như không có nhu cầu phát tự động các đoạn video trên điện thoại và tránh lãng phí năng lượng tiêu thụ của pin. Các bạn hãy vào Cài đặt > iTunes & App Store > tắt tùy chọn Tự động phát video.

Tự

5. Wi-fi Assist

Chức năng Wi-Fi Assist cũng đôi khi chắc chắc có thể là những những nguyên nhân gây lãng phí dữ liệu di động nếu các các bạn vẫn luôn để chúng ở chế độ hoạt động. Để tắt Wifi Assist, các các bạn vào Cài đặt > Di động > tắt tuỳ chọn Wi-fi Assit.

Wi-fi

6. Giới hạn theo dõi quảng cáo

Đó là những quảng cáo dựa trên sở thích của các các bạn, hay là những quảng cáo trong ứng dụng. Bật giới hạn sẽ giúp các các bạn hạn chế quảng cáo và cải thiện hiệu suất máy. Các bạn truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo và bật Giới hạn theo dõi quảng cáo.

Giới

Trên đây là 6 chức năng bí mật của iOS mà các các bạn nên bật/tắt ngay lập tức. Nếu như các các bạn còn những thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại chia sẻ bên dưới để được giúp đỡ tận tình nhé!

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?