6 các cách khôi phục ảnh, tài liệu đã bị xóa trên iPhone cực đơn giản

Ảnh và tài liệu là những mục rất khá dễ bị xóa nhầm khi sử dụng điện thoại. Vậy hãy để Chúng tôi bật mí cho các các các bạn các cách khôi phục ảnh hay tài liệu đã bị xóa trên chiếc iPhone như thế nào nhé!

Nếu như vô tình các các các bạn xóa nhầm những bức ảnh mà mình cần lưu, thì chúng chắc đôi khi chắc có thể hoàn toàn được khôi phục lại với những mẹo như sau:

1. Kiểm tra trong mục đã xóa gần đây

Với phiên bản iOS 8 đã được giới thiệu vào năm 2014, Apple đã thiết kế thêm một chức năng chính để giúp các các các bạn có cơ hội lấy lại những tấm hình vô tình xóa, chúng nằm trong thư mục Recently Deleted (đã xóa gần đây).

Nghĩa là, khi các các các bạn xóa một hay bất kì tấm ảnh nào, chúng sẽ nằm trong thư mục Đã xóa gần đây trong 30 ngày, sau đó mới chính thức bị xóa vĩnh viễn.

phục

Do đó, các cách trước tiên để các các các bạn lấy lại những tấm ảnh mà mình đã xóa, đó chính là vào thư mực đã xóa gần đây để kiểm tra.

Phương pháp khôi phục:

Bước thứ nhất: Vào thư mục đã xóa gần đây.

Bước thứ hai: Để khôi phục ảnh, chỉ cần chạm vào những bức ảnh mà các các các bạn muốn lấy lại. Sau đó nhấn mục Recover (khôi phục) ở cuối màn hình.

Kiểm

2. Khôi phục từ bản sao lưu

Khi ảnh đã bị xóa vĩnh viễn, các các các bạn vẫn còn cơ hội lấy lại được từ bản sao lưu. Vì thông thường, trên iPhone có 2 các cách tích hợp sao lưu, các các các bạn chắc đôi khi chắc có thể đã sử dụng một trong hai các cách này, hoặc cả hai các cách sao lưu này trên thiết bị của mình. Cụ thể là:

Phục hồi từ iCloud

Khi sử dụng iPhone, chắc đôi khi chắc có thể các các các bạn đã bật sao lưu iCloud. Vì thế, để khôi phục ảnh đã bị xóa, các các các bạn hãy vào iCloud để lấy lại với các cách làm sau:

Bước thứ nhất: Vào Settings (cài đặt) -> vào Tên tài khoản của các các các bạn ỏ phần phía trên.

vào

Bước thứ hai: Mở menu ra, cuộn xuống cho đến khi các các các bạn thấy iCloud Backup, và nhấn vào đó.

Nếu như các các các bạn đã bật nút Sao lưu iCloud trước đây, thì các các các bạn sẽ thấy phần thông tin Back Up Now phía dưới, hiển thị thời gian sao lưu lần cuối.

bật

Bước thứ ba: Ngay sau khi các các các bạn xác minh bản sao lưu tồn tại, các các các bạn quyết định có khôi phục bản sao lưu cũ này hay không. Nếu như có, thì hãy tiếp tục vào: Settings (cài đặt) -> General (chung) -> Reset (đặt lại), và chọn Xóa điện thoại của các các các bạn.

Ngay sau khi quá trình này hoàn tất, các các các bạn chắc đôi khi chắc có thể khôi phục ảnh từ bản sao lưu.

Phục hồi từ iTunes

Không sử dụng iCloud, thì các các các bạn chắc đôi khi chắc có thể dùng iTunes để đồng bộ hóa dữ liệu. Nghĩa là, các các các bạn chắc đôi khi chắc có thể khôi phục các ảnh đã xóa từ iTunes với các cách làm sau:

Bước thứ nhất: Cắm iPhone của các các các bạn vào máy tính của các các các bạn, iTunes sẽ tự động khởi chạy. Nếu như nó không tự động chạy, thì các các các bạn hãy thao tác bằng tay để khởi run chương trình này.

Bước thứ hai: Ngay sau khi ứng dụng được mở ra, các các các bạn sẽ thấy điện thoại của mình hiển thị trong menu bên trái. Nghĩa là khi thấy điện thoại mình hiển thị trong iTunes, hãy nhấp vào Summary (tóm tắt) ở phần Settings (cài đặt).

Phục

Ngoài ra, ở phần chính của ứng dụng này, các các các bạn sẽ thấy một vài tùy chọn mới xuất hiện. Người dùng lưu ý đến phần Backups, để chọn Restore Backup (khôi phục sao lưu).

3. Khôi phục nhờ ứng dụng của bên thứ ba

Ngoài 2 cách trên, các các các bạn vẫn có thêm một các cách để khôi phục lại ảnh, tài liệu đã xóa, đó là nhờ vào ứng dụng của bên thứ ba.

Khi sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba, các các các bạn chắc đôi khi chắc có thể bị mất phí hoặc miễn phí tùy phần mềm. Với việc dùng phần mềm có trả phí, tất nhiên các các các bạn sở hữu nhiều tính năng hơn, kể cả khôi phục lại ảnh đã xóa là chuyện rất bình thường.

Ví dụ, chọn phần mềm PhoneResTHER của iMobie, rất được ưa chuộng nhưng các các các bạn phải trả phạm vi 50 đô cho phiên bản dùng thử.

Khôi

4. Khôi phục danh bạ, lịch và lời nhắc trên iPhone

Để khôi phục danh bạ, lịch và lời nhắc trên iPhone, tùy thuộc vào các cách các các các bạn đồng bộ chúng ra sao trên thiết bị, như với:

Nếu như các các các bạn sử dụng iCloud để đồng bộ dữ liệu cho mục danh bạ, lịch hoặc lời nhắc của mình, thì các các các bạn yên tâm. Dù chúng bị xóa ra khỏi iPhone, thì vẫn được sao lưu trên website iCloud.

Với mục danh bạ:

  • Đăng nhập vào tài khoản iCloud của các các các bạn trên web -> Settings (cài đặt) -> tìm kiếm Advanced (nâng cao) -> chọn Restore Contacts (khôi phục danh bạ).
  • Chọn ngày các các các bạn muốn khôi phục, sau đó nhấp vào nút Restore (khôi phục) và xác nhận các các các bạn muốn khôi phục.

Restore

Với mục lịch và lời nhắc (giống mục trên):

  • Vào Settings -> Advanced -> Restore Calendars and Reminders -> Restore, xác nhận các các các bạn muốn khôi phục chúng là xong.

Restore

Ngay sau khi thực hiện, các các các bạn sẽ nhận được thông báo trên trang web iCloud để hoàn tất quá trình khôi phục. Đồng thời, các các các bạn cũng sẽ nhận được thông báo qua email đã được liên kết với ID Apple của các các các bạn.

5. Phương pháp khôi phục tập tin trên iPhone

Hầu hết, chúng ta thường lưu khá nhiều tập tin trong suốt thời gian sử dụng điện thoại. Do đó, vô tình xóa bất kì tập tin nào cũng đều khiến chúng ta đau đầu không biết xử lý ra sao.

Nếu như các các các bạn sao lưu và giữ dữ liệu trong bộ nhớ đám mây như Dropbox, Google Drive, iCloud Drive hoặc OneDrive, thì các các các bạn chắc đôi khi chắc có thể khá dễ dàng khôi phục các tệp tin đã bị mình vô tình xóa. Tuy nhiên, điều này không thể thực hiện dược, nếu như trước đây các các các bạn không thiết lập sao lưu dữ liệu tệp tin trên các ứng dụng này.

Cách

Nói một các cách khác, nếu các các các bạn thường xuyên sao lưu điện thoại của mình bằng iCloud hoặc iTunes, thì việc khôi phục lại các tệp tin rất khá dễ dàng.

6. Sao lưu thường xuyên để tránh mất dữ liệu

Việc sao lưu dữ liệu khi sử dụng iPhone hay bất kì thiết bị điện tử nào, cũng đều giúp các các các bạn khôi phục lại mọi thứ đã bị xóa. Dù là ảnh, tin nhắn hay tệp tin, thì tất cả chúng cũng đều chắc đôi khi chắc có thể lấy lại được, nếu như các các các bạn thiết lập sao lưu ngay từ đầu.

Đối với iPhone, các các các bạn nên bật sao lưu iCloud, thậm chí là cả sao lưu trên iTunes.

Sao

Với những mẹo chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp các các các bạn khôi phục lại ảnh, tài liệu đã bị xóa trên iPhone. Đừng tiếc gì, mà không bật chế độ sao lưu iCloud hay iTunes ngay từ đầu, các các các bạn nhé!

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile