12 bước đơn giản giúp bạn sử dụng iCloud thành thục

Trong bài viết đây là các bước hướng dẫn cơ bản giúp người dùng iPhone hay iPad, iPod làm quen với hệ thống lưu trữ đám mây iCloud, một ứng dụng của Apple và sau đây là các bước hướng dẫn sử dụng iCloud.

iCloud, ứng dụng hữu ích của Apple

Đã nhiều năm từ khi hãng Apple ra mắt dịch vụ lưu trữ đám mấy iCloud, người dùng sẽ có 5GB lưu trữ miễn phí để thực hiện sao lưu dữ liệu từ các sản phẩm của Apple. Bên cạnh đó dịch vụ còn cung cấp đồng bộ ảnh, tài liệu hay email với máy MAC hay các thiết bị di động, bạn có thể truy cập thứ dù với bất kỳ thiết bị nào của Apple.

Thế nhưng không phải ai cũng sử dụng icloud thành thạo. Dưới đây là phần hướng dẫn giúp bạn có thể sử dụng iCloud một cách thành thục với dịch vụ cực hữu ích của Apple.

1, Cài đặt xác thực hai bước

Cài đặt xác thực hai bước-Việc xác thực hai bước giúp bạn tạo thêm một vòng bảo mật cho tài khoản icloud và nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu thứ hai mỗi khi bạn đăng nhập.

-Bước 1: bạn truy cập vào trang applied.com, au đó đăng nhập bằng tài khoản email của bạn, mật khẩu bạn đang dùng để tải ứng dụng.

-Bước 2: chọn mục Password & Security ở góc dưới bên trái giao diện.

-Bước 3: xác thực hai bước rồi bấm chọn nút “ Get Stardted” màu xanh để bắt đầu.

2, Các bước để bảo đảm iCloud được kích hoạt trên mọi thiết bị

Các bước để bảo đảm iCloud được kích hoạt trên mọi thiết bị

-Bước 1: Thực hiện truy cập vào System Preferences, rồi chọn iCoud

-Bước 2: tiến hành đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu.

-Bước 3:kiểm tra hệ thống bạn muốn đồng bộ như ảnh, danh bạ hay email..

3, Cách để kích hoạt iCloud trên iPhone, iPad, iPod

Kích hoạt iCloud trên iPhone, iPad, iPod

-Bước 1: bạn vào Settings

-Bước 2: sau đó bạn tìm chọn iCloud, rồi bật sang On

-Bước 3: chọn dữ liệu nào mà bạn muốn lưu trong iCloud.

4, Những dữ liệu quan trọng đảm bảo đồng bộ

Bạn nên lưu những dữ liệu quan trọng trong iCloud

Danh bạ, ghi chú, bookmark hay nhắc nhở là những nội dung được khuyến khích nên lưu trong iCloud để có lấy lại cũng như truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị mà bạn đang sử dụng.

5,Biến iCloud thành Dropbox

Biến iCloud thành Dropbox

-Bạn có thể biến iCloud hoạt động giống như thư mục ảo để lưu trữ bất file mà bạn muốn. Để làm được điều này bạn thực hiện các thao tác đơn giản như sau:

+Bạn cần đảm bảo rằng Documents & Data ở chế độ bật On trên iCloud Systems Preferences.

+Sau đó, mở cửa sổ Finder, nhấn tổ hợp Command + Shift + G, hộp thoại mở ra gõ dòng lệnh ~/Library. Khi thực hiện thao tác này sẽ giúp bạn đi vào thư mục Library Floder bị ẩn.

+Khi vào trong bạn cần cuộn xuống Mobile Documents nhưng đừng “chạm” vào bất cứ mục gì bên trong vì chúng đang được sử dụng trong bộ nhớ iCloud.

-Bây giờ bất cứ lúc nào bạn cũng có thể kéo file hay forder vào trong mục ẩn này và chúng cũng được xuất hiện trên máy MAC.

6, Tận dụng lợi thế của Documents trong đám mây

Bạn có thể lưu trữ như Word, Excel.. trong đám mây

-Nền tảng Moutain Lion của máy Mac cho phép các ứng dụng không phải của Apple có thể tận dụng lợi thế của Documents trong đám mây. Có nghĩa rằng bạn có thể lưu trữ những thứ như là bản Word, Excel, file trong tài khoản.

-Ngoài ứng dụng văn phòng như Keynotes, Pages, Numbers các nhà phát triển ứng dụng khác cũng có tùy chọn cho phép bạn sao lưu nội dung trong tài khoản iCloud. Tuy chưa có nhiều ứng dụng bên thứ ba làm được điều này song khi nhiều người cập nhật lên Moutian Lion thì số lượng chắc chắn sẽ nhiều hơn hẳn.

-Khi đã lưu dữ liệu trong icloud bạn có thể truy cập chứng từ Mac, iPhone hay iPad đều được.

7, Đồng bộ danh sách đọc trong Safari

Reading List là tính năng hữu ích

-Reading List là tính năng hữu ích có thể giúp bạn đồng bộ những bài báo đã lưu từ web sang mọi thiết bị. Cho dù bạn đã tắt máy tính đi nhưng vẫn chưa đọc xong một bài báo nào đó bạn có thể đọc nốt phần còn lại từ iPhone hay iPad.

-Để kích hoạt tính năng này bạn vào mục System Preferences trên máy Mac và nếu là iPhone bạn vào mục Settings trên iPhone, iPad.

-Trên máy MAC trong thiết lập iCloud bạn đảm bảo Safari được đánh dấu và trên iPhone hay iPad là phần Bookmark. Điều này giúp cho Reading List được kích hoạt trên mọi thiết bị

-Từ bây giờ bạn có thể lưu các bài báo vào icloud bằng việc chọn biểu tượng có hình cặp mắt trong Safari.

8, Bạn không bao giờ phải cắm iPhone hay iPad, Pc nữa

-Việc tự sao lưu iPhone, iPad là tính năng hữu dụng nhất trong iCloud. Bất cứ khi nào thiết bị có kết nối Wifi sẽ tự động sao lưu, cài đặt, ứng dụng, nhạc ảnh vào tài khoản của icloud.

-Nếu muốn khôi phục lại dữ liệu chỉ cần đăng nhập tài khoản Apple ID và tất cả mọi thứ đều được tải về từ iCloud mà trước kia chưa có iCloud bạn cần cắm trực tiếp vào máy tính mới có thể thực hiện được.

-Còn bây giờ bạn chỉ cần bật iCloud Backup ở trong mục cài đặt icloud mà thôi.

9, Kiểm tra dung lượng còn trống

Bạn có thể kiểm tra dung lượng trống trên iCloud

-Tài khoản Apple ID chỉ có 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí nên để kiểm tra còn bao nhiêu bộ nhớ bạn chỉ cần làm theo bước hướng dẫn sau:

+Trên máy MAC: truy cập System Preferences rồi chọn iCloud, click chọn vào Manage ở góc dưới phải, sau đó bạn sẽ thấy được những thứ đã lưu như backup, game, tài liệu cũng như bao nhiêu bộ nhớ trống.

+Trên iPhone, iPad: Vào Settings chọn iCloud rồi chọn Storage& Backup và cuối cùng vào Manage Storage.

-Khi bạn đã vào bên trong bạn có thể giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa những dữ liệu cũ đi hay những ứng dụng quá lớn và không quan trọng.

10, Mua thêm dung lượng

Bạn có thể mua thêm dung lượng

-Bạn có thể thực hiện mua thêm dung lượng với giá 40USD/ Năm cho 20 GB hay 100USD/Năm cho 50GB.

-Giá này có thể hơi cao so với Google Driver : 25GB/2,5 USD/tháng hoặc là Dropbox :100 GB/100 USD/năm.

11, Dùng iCloud để tải ứng dụng, nhạc trên mọi thiết bị

-Với iTunes Preferences, bạn có thể yêu cầu máy Mac tự động tải về nhạc, ứng dụng hay sách đã mua từ iTunes về. Để kích hoạt bạn truy cập vào Settings rồi chọn Store.

12, Tận dụng lợi thế của Photo Stream

Đây là tính năng cho phép tự động sao lưu những hình ảnh đã chụp với các thiết bị khác

-Đây là tính năng cho phép tự động sao lưu những hình ảnh đã chụp với các thiết bị khác chẳng hạn như chụp ảnh bằng iPhone hay iPad sẽ tự động hiển thị trong iPhoto trên máy Mac.

-Để sử dụng bạn cần kích hoạt Photo Stream trong mục Cài đặt iCloud trên máy MAC, iPhone hay iPad

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile