10 thủ thuật giúp tăng tốc iPhone bị chậm chạy nhanh như gió

iPhone của các các bạn bị chậm, đơ phải làm sao? Có nhiều các phương pháp đôi khi đôi khi chắc có thể giúp cho chiếc iPhone của các các bạn chạy nhanh hơn sau một thời gian sử dụng và bài viết dưới đây Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các các bạn 10 thủ thuật tăng tốc iPhone chạy nhanh như gió.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

1. Xoá bớt dữ liệu

Một trong những những các những nguyên nhân phổ biến khiến iPhone bị chậm đôi khi đôi khi chắc có thể là do dữ liệu trên điện thoại của các các bạn quá nhiều. Hãy thử xóa và dọn những dữ liệu không cần thiết cho máy để máy hoạt động nhanh hơn. Các các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể install và sử dụng các phần mềm dọn rác cho máy, giúp tăng tốc iPhone nhanh như gió.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Ngoài ra, các các bạn cũng nên xóa bộ nhớ cache từ trình duyệt Safari bằng các phương pháp vào Settings >>install Safari >> chọn Clear Cookies and Data. Chúng tôi khuyên các các bạn nên giữ ít nhất 1GB miễn phí chỉ để đảm bảo có không gian trống cho iOS để fix các tệp xung quanh.

2. Tắt tự động cập nhật và tải về

Khi thiết bị của các các bạn liên tục kiểm tra và tải các bản cập nhật ứng dụng về, nó không chỉ gây tốn pin điện thoại mà còn ảnh hưởng đến tốc độ của thiết bị.

Để ngăn chặn iPhone của các các bạn luôn luôn thực hiện nhiệm vụ này bằng các phương pháp thực hiện các bước sau:

  • Bước thứ nhất: Vào Settings
  • Bước thứ hai: sau đó vào iTunes & App Store
  • Bước thứ ba: Tìm kiếm và tắt các mục Music, Apps, Updates.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Tắt tự động cập nhật và tải về

3. Tắt ứng dụng đang chạy

Các ứng dụng chạy ngầm là thủ phạm lớn nhất khiến thiết bị bị chậm. Điều này có nghĩa rằng các các bạn nên tạo thói quen đóng các ứng dụng sau mỗi lần sử dụng bằng các phương pháp bấm hai lần nút Home và vuốt lên trên các ứng dụng không còn dùng nữa để tắt chúng hoàn toàn.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Tắt ứng dụng đang chạy

4. Cập nhật phần mềm

Sử dụng các phần mềm cũ trên iPhone khiến thiết bị luôn bị chậm hơn vì các bản cập nhật mới nhất luôn giúp cải thiện tốc độ fix. Vì vậy bất cứ khi nào nhận được thông báo có bản cập nhật mới trên iPhone thì các các bạn nên tiến hành cập nhật ngay.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Cập nhật phần mềm mới

5. Giảm bớt hiệu ứng

Các các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể vô hiệu hóa một số hiệu ứng chuyển động của giao diện để đảm bảo rằng iPhone sẽ luôn có tốc độ tối ưu. Để vô hiệu hóa chúng, các các bạn chỉ cần vào Settings >> vào General >> Accessibility >> gạt mở chế độ Reduce Motion.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Mở Reduce Motion

Ngoài ra các các bạn cũng nên tắt chế độ tự động làm mới ứng dụng ở dạng nền bằng các phương pháp vào Settings >> General >>Background App Refresh đánh dấu vào ứng dụng mà các các bạn không muốn chúng tự làm mới.

Loại bỏ các chức năng tự động sẽ giúp iPhone của các các bạn chạy nhanh hơn và cũng giúp kéo dài tuổi thọ pin của các các bạn. Chức năng sau này đã được thêm vào trong iOS 7, vậy nên nếu các các bạn có phiên bản đó hoặc phiên bản mới hơn, các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể hưởng lợi từ nó.

6 .Khởi động lại và install lại

Hãy để iPhone của các các bạn khởi động lại sau vài ngày sử dụng hoặc thậm chí chỉ đơn giản là cho nó nghỉ ngơi hoàn toàn bằng các phương pháp tắt máy. Ngoài ra, các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể phục hồi lại pin của iPhone của các các bạn bằng các phương pháp sạc đến 100%, và sử dụng cho đến khi nó đạt đến 0%, sau đó lại sạc đến 100% một lần nữa.

Cài đặt lại các thiết lập trên thiết bị của các các bạn cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Trong Settings các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể install lại thiết lập trên iPhone của các các bạn bằng các phương pháp nhấn vào Reset trong mục General >> bấm Reset All Settings >> iPhone của các các bạn sẽ được thiết lập lại như lúc mới mua về nhưng dữ liệu không hề biến mất.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Khởi động lại hay đặt lại cấu hình install

7. Tắt chức năng giảm hiệu năng pin khi pin bị chai

Các các các bạn sẽ biết Dung lượng Pin tối đa cũng như nhận được một thông báo: “Pin của các các bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường”. Với thông báo này, các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể yên tâm rằng điện thoại của các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể sử dụng với hiệu năng như máy mới, và sẽ không cần phải tắt chế độ giảm hiệu năng.

Tính

Tuy nhiên đối với những máy bị chai oin, các các bạn cần tắt chức năng này để máy hoạt động nhanh và ổn định hơn, tránh tình trạng bị tắt nguồn đột ngột. Chức năng Giảm hiệu năng này sẽ được tự động kích hoạt, sẽ không có nút kích hoạt thủ công cho các các bạn.

Tắt

Song song đó, chức năng sẽ tự động được kích hoạt lại nếu iPhone bị tắt nguồn đột ngột. Để tắt chức năng này, các các bạn cần thực hiện các bước sau:

Tắt

  • Bước thứ nhất: Vào Cài đặt (Setting)
  • Bước thứ hai: Nhấn vào Pin
  • Bước thứ ba: Chọn Tình trạng pin (Beta)
  • Bước thứ tư: Trong phần dung lượng hiệu năng đỉnh (peak performance capability) có xuất hiện chữ Vô hiệu hóa (Disable). Hãy tắt chức năng này nếu Pin các các bạn bị chai

8. Kiểm tra bảo hành của các các bạn

Nếu như những thủ thuật trên không giúp chiếc điện thoại của các các bạn tăng tốc được thì đã đến lúc quyết định đem chiếc iPhone của các các bạn đến kiểm tra và bảo hành tại trung tâm bảo hành Apple.

Kiểm

Như chúng chúng chúng chúng tôi đã đề cập ở bên trên, sự chậm chạp đôi khi đôi khi chắc có thể là vấn đề trong phần mềm. Tuy nhiên nếu các các bạn chắc chắn rằng các các bạn đã thử tất cả các thủ thuật của chúng chúng chúng chúng tôi nhưng chiếc iPhone của các các bạn vẫn hoạt động chậm thì các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể hỏi Apple xem họ đôi khi đôi khi chắc có thể kiểm tra sự cố phần cứng không.

9. Khôi phục lại bản sao lưu cũ (Restore)

Khôi phục lại iPhone của các các bạn bằng một bản sao lưu trước đó là một các phương pháp tuyệt vời để chống lại các vấn đề khiến thiết bị bị chậm. Thậm chí các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể fix cả những vấn đề mới xuất hiện mà không biết những các những nguyên nhân do đâu. Tuy nhiên các các bạn sẽ cần phải tạo một bản sao lưu từ trước trên iCloud hay iTunes nếu muốn làm việc này

Vì các các bạn đang sử dụng một bản sao lưu cũ, nó sẽ hoàn tác tất cả các thay đổi các các bạn vừa thực hiện cho thiết bị của mình. Do đó các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể phải thực hiện lại một số bước (đôi khi đôi khi chắc có thể bao gồm xóa lại mọi thứ một lần nữa).

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Khôi phục lại bản sao lưu cũ

10. Xóa hết tất cả

Nếu như tất cả các các phương pháp làm ở bên trên đều không có có có đạt hiệu quả, các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể phải xóa tất cả nội dung và các thiết lập trên máy để bắt đầu lại từ đầu bằng các phương pháp bấm vào Erase All Content and Settings trong mục Reset của Settings. Việc này sẽ làm mất tất cả dữ liệu của các các bạn vậy nên cần sao lưu chúng trước khi khôi phục.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Xoá mọi thứ

Với một số mẹo đơn giản nêu trên thì hi vọng các các bạn đôi khi đôi khi chắc có thể giúp chiếc điện thoại của mình chạy nhanh hơn sau một quá trình sử dụng. Chúc các các các bạn thành công!

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
0909 650 650
0909 650 650
Gửi tin nhắn
Powered by Thành Trung Mobile